กีฬา
100 year

สาวหวาดผวา ไฟแนนซ์ขับเก๋งไล่บี้ดักหน้าดักหลัง เหตุค้างค่างวดรถ 4 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 08:39 น.
SHARE

สาวหวาดผวา ไฟแนนซ์ขับเก๋งไล่บี้ดักหน้าดักหลัง เคาะกระจกดูเหมือนข่มขู่จนคิดว่าเป็นคนร้าย เผยผ่อนรถจนหมดเหลือแค่โอน แต่เคยจ่ายไม่ตรงจนมีหนี้ค้างอีก 4 หมื่น

นางรัษฎา ลิ้นหลง อายุ 53 ปี ชาว ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ตนได้ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บน 4772 ตรัง มาเยี่ยมลูกชายที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา

ทั้งนี้ ระหว่างทางกลับถูกรถเก๋งโตโยต้า สีขาว และรถกระบะนิสสัน สีดำ ขับมาปาดหน้า และมีชายฉกรรจ์ทั้งชาย และหญิงประมาณ 4 คน ลงจากรถมาเรียกให้ตนเปิดประตู อย่างไรก็ตาม ตนไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นใคร และคิดว่าเป็นคนร้ายจึงพยายามแหกวงล้อมขับรถหลบหนีสุดชีวิต เพราะในรถมากันทั้งครอบครัวรวม 6 คน เป็นผู้ชาย 2 คน หญิง 3 คน และหนึ่งในนั้นมีป่วยด้วยโรคหัวใจ รวมทั้งยังมีเด็กหญิงวัยขวบเศษอีก 1 คน

ระหว่างนั้นรถทั้งสองคันได้ขับไล่ติดตามมาติดๆ และพยายามเบียดแซงและบีบแตรให้หยุด ซึ่งตลอดเส้นทางที่หลบหนีได้โทรหา 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจ แต่ก็บอกเส้นทางไม่ถูก เพราะไม่ใช่คนในพื้นที่

โดยตนขับรถมาจนมุมในพื้นที่บ้านโคกม่วง เพราะถูกรถเก๋งขับปาดหน้า และรถกระบะพุ่งชนท้าย แต่ก็ยังไม่กล้าลงจากรถ โดยมีชายและหญิงมาเคาะประตูและพูดให้เปิดประตูรถ และเมื่อลดกระจดลง ชายคนหนึ่งก็แสดงบัตรบอกว่ามาจากบริษัทไฟแนนซ์ ตนยังไม่กล้าเปิดประตูเพราะกลัว กระทั่งตำรวจเดินทางมาถึงจึงยอมเปิดประตู และกลุ่มชายหญิงก็แสดงบัตรว่าเป็นตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์ และพากันไปโรงพัก

นางรัษฎา กล่าวว่า ตนยืนยันว่าจ่ายค่างวดครบแล้วรวม 72 งวด งวดละ 9,000 บาท แต่ยังไม่ได้ไปโอนรถ ที่ผ่านมามีจ่ายล่าช้าบ้าง ทำให้บริษัทไฟแนนซ์อาจจะเอาจำนวนวันที่ตนจ่ายค่างวดล่าช้า มานับคำนวณคิดเป็นค่างวด และค่าติดตามทวงถาม แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้รับใบแจ้งหนี้แต่อย่างใด

"ที่ร้ายกว่านั้นคือระหว่างที่รอเจรจากันที่ สภ.คลองหอยโข่ง กลุ่มคนดังกล่าวยังบังคับลูกสาวของฉันให้ขึ้นรถไปที่ธนาคาร และให้โอนเงินค่างวด และค่าติดตามทวงถาม รวม 3 เดือน เป็นเงิน 48,260 บาท เพื่อให้ทุกอย่างจบ"

อย่างไรก็ตาม ตนยอมจ่ายค่างวดและค่าติดตามทวงถามรวม 3 เดือน จำนวน 48,260 บาท ให้กับทางบริษัทไฟแนนซ์ไป เพราะทราบรายละเอียดว่ายังค้างอยู่จริง แต่ก็ยังติดใจพฤติกรรมการทวงหนี้ของบริษัทไฟแนนซ์ที่ทำกันเกินกว่าเหตุ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พ.ย.62 ทางพนักงานสอบสวน สภ.คลองหอยโข่ง ได้นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจากันอีกรอบที่โรงพัก โดยแยกสอบทั้งสองฝ่ายใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง จนกระทั่งได้ข้อสรุปโดยทั้งสองฝ่ายยอมยุติเรื่องราวทั้งหมด และจะไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ ต่อกัน

นางรัษฎา บอกว่า เรื่องนี้เป็นการเข้าใจผิดกันและทางบริษัทตัวแทนไฟแนนซ์ก็มาขอโทษตนแล้ว และตนก็ได้เคลียร์ค่างวดที่ค้างชำระไปหมดแล้วเช่นกัน และตนจะไม่มีการแจ้งความหรือฟ้องร้องใดๆ กับบริษัทไฟแนนซ์อีก และขอให้เรื่องจบลงในวันนี้ แต่ขอให้ตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์แห่งนี้อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก

ตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์ กล่าวว่า ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีเพราะเป็นการเข้าใจผิดกันตั้งแต่แรกเริ่ม และตอนนี้ได้ไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับขอโทษที่ทำรุนแรงที่ไปเคาะกระจก ซึ่งทางตนไม่ได้ติดใจอะไรตั้งแต่แรก เพราะเพียงแค่ทำไปตามงานตามหน้าที่ แต่ในส่วนของลูกค้า ตอนนั้นอาจจะเข้าใจผิด แต่เรื่องนี้ก็จบลงด้วยดีทั้งสองฝ่ายหลังจากที่ทั้งสองฝ่ายไม่ติดใจเอาความ พร้อมกับได้มีการยกมือไหว้เพื่อขอโทษซึ่งกันและกัน  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟแนนซ์ตามยึดรถไฟแนนซ์ยึดรถค้างค่างวดรถสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้