ข่าว
100 year

สรุปดราม่า "ครูวา" นางฟ้าบิ๊กไบค์ โดนหนุ่มรุมแฉ ใช้ความรักหลอกเงินนับแสน

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2562 20:55 น.
SHARE

หลังจากเกิดกระแสดราม่าอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี "ครูวา" สาวสวยฉายานางฟ้าบิ๊กไบค์ หรือ นายธัญญ์ฐิชา สาวประเภทสองหลอกหนุ่มบิ๊กไบค์ว่าเป็นผู้หญิง อยู่กินกันหลายเดือน สุดท้ายขโมยเงินและทรัพย์สินเสียหายรวม 2 แสนบาท จนถูกพูดถึงเป็นจำนวนมาก "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ขอเรียบเรียงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยสรุปง่ายๆ ดังนี้

 • ครูวา หรือ ธัญญ์ฐิชา เป็นสาวสวยคนหนึ่งและเป็นขวัญใจกลุ่มหนุ่มบิ๊กไบค์ จ.สมุทรปราการ จนได้รับฉายาในกลุ่มบิ๊กไบค์ว่า "นางฟ้าบิ๊กไบค์"
 • หนุ่มบิ๊กไบค์รายหนึ่งได้เข้ามาจีบ "ครูวา" เริ่มจากเป็นเพื่อนกัน ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ตั้งแต่ช่วงเดือน ม.ค. 62 ที่ผ่านมา จากนั้นจึงตัดสินใจคบหากันเป็นแฟนเมื่อช่วงกลางปี และเข้ามาอยู่กินด้วยกันในบ้านของหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว
 • ครูวา บอกกับครอบครัวหนุ่มคนนี้ว่า เป็นคนชื่นชอบการขับขี่รถบิ๊กไบค์ แต่อาชีพหลักเป็นข้าราชการครู ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 นอกจากนี้ยังทำธุรกิจส่วนตัว เปิดเนอสเซอรี่ หรือสถานรับเลี้ยงเด็กอีกด้วย
 • การใช้ชีวิตของ ครูวา และแฟนหนุ่มเป็นไปอย่างปกติ โดยทุกเช้าแฟนหนุ่มจะไปส่งขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อไปทำงาน ซึ่งทุกวันจันทร์ ครูวาจะแต่งกายด้วยชุดข้าราชการครูสีกากี เหมือนข้าราชการครูทั่วไป
 • ตลอดทั้งวันที่ไปทำงาน แฟนหนุ่มของเธอไม่สามารถติดต่อได้ โดยครูวาอ้างว่าติดสอนหนังสือ จะวิดีโอคอลหาได้เฉพาะตอนเที่ยง หรือช่วงอยู่ข้างนอก อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ โดยไม่เคยเห็นอยู่โรงเรียนแม้แต่ครั้งเดียว แม้แต่เวลากลับมาที่บ้านหลังเลิกงาน ก็ไม่เคยเตรียมการสอนของวันถัดไปด้วยเช่นกัน
 • วันหนึ่ง แฟนหนุ่มได้ฝากครูวา นำบิลค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าน้ำ, ค่าไฟ, ค่าอินเทอร์เน็ต ไปชำระ รวมทั้งฝากจ่ายค่างวดรถบิ๊กไบค์ด้วย ซึ่งครูวาก็ยินดี จนกลายเป็นหน้าที่ประจำที่ต้องทำทุกเดือน
 • กระทั่งหลายเดือนต่อมา ปรากฏว่า ค่าไฟฟ้าและค่าอินเทอร์เน็ตที่บ้าน โดนระงับเนื่องจากไม่ได้ชำระค่าบริการ รวมทั้งค่าผ่อนงวดรถก็มีเจ้าหน้าที่มาทวง เนื่องจากค้างชำระมาแล้ว 3 งวด สรุปตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่อยู่ด้วยกัน เงินที่ได้จากแฟนหนุ่มเพื่อนำไปชำระค่าบริการต่างๆ ครูวานำไปใช้เองทั้งหมด
 • ประเด็นนี้ทำให้ครูวาและแฟนหนุ่มทะเลาะกัน ลามไปจนถึงเรื่องที่เธอแอบคุยโทรศัพท์กับผู้ชายอื่น รวมทั้งปัญหาสารพัดที่แฟนหนุ่มขุดมาทะเลาะกันอย่างรุนแรง สุดท้าย ครูวา ตัดสินใจหนีออกจากบ้าน
 • ครอบครัวของแฟนหนุ่มเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ เพราะหลังจากที่ครูวาตัดสินใจหนีออกจากบ้านไป ของภายในบ้านก็หายไปด้วย ทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท, พระเครื่องราคาแพง 3 องค์ และแหวนทองคำ รวมทั้งค่าสาธารณูปโภคที่ไม่ได้นำไปจ่าย รวมแล้วเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท
 • ทุกคนในครอบครัวสันนิษฐานว่า ครูวาน่าจะเป็นผู้ขโมยไป เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เธอเข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่มีใครรู้เลยว่าครูวาเป็นใคร มาจากไหน รู้เพียงแต่ข้อมูลบนเฟซบุ๊กของเธอเท่านั้น
 • อดีตแฟนหนุ่ม จึงตัดสินใจไปพบเจ้าหน้าที่เพื่อขอค้นหาข้อมูลทะเบียนราษฎร์ เพื่อเอาข้อมูลที่อยู่สำหรับติดต่อ เนื่องจากไม่มีหนทางอื่น เพราะครูวาบล็อกเบอร์โทรศัพท์ แต่ปรากฏว่า ค้นหาข้อมูลอย่างไรก็ไม่เจอ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ นางสาวธัญญ์ฐิชา หรือ นางธัญญ์ฐิชา (เผื่อว่าจะเคยแต่งงานมาก่อนแล้ว) กระทั่งลองใช้คำนำหน้าว่า "นาย"
 • ปรากฏว่าเป็นไปตามคาด พบข้อมูล นายธัญญ์ฐิชา ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.วังใหม่ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร พร้อมแสดงรูปของครูวา ซึ่งที่ผ่านมาครูวาได้เปลี่ยนชื่อมาหลายครั้ง เดิมชื่อว่า "นายภานุพงศ์" แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น "นายปพิชญา" กระทั่งเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "นายธัญญ์ฐิชา" พร้อมเปลี่ยนนามสกุลเป็น "ศศิโชติกุลวงศ์" เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2558
 • จากข้อมูลข้างต้น ทำให้อดีคแฟนหนุ่มตกใจมาก เนื่องจากไม่รู้มาก่อนว่าสาวสวยที่คบหามาตลอด เป็นสาวประเภทสอง เนื่องจากที่ผ่านมา ทั้งเสียง, รูปร่าง, ท่าทาง, กิริยา แม้กระทั่งอวัยวะในร่างกายทุกอย่าง เหมือนผู้หญิงมากจนดูไม่ออก
 • หลังจากนั้น หนุ่มคนนี้จึงตัดสินใจนำเรื่องราวทั้งหมดไปพูดคุยกับเพื่อนในกลุ่ม จนทราบข่าวว่า ครูวา เคยทำพฤติกรรมในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เริ่มตั้งแต่รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ก นัดเจอตัวจริง จนมีความสัมพันธ์แบบลึกซึ้ง และทั้งหมดเป็นหนุ่มบิ๊กไบค์ด้วยกัน
 • เรื่องนี้เกิดเป็นข่าวดราม่า ทำให้เธอถูกขุดประวัติอย่างต่อเนื่อง จนลูกชายเจ้าของสถานรับเลี้ยงเด็กก่อนปฐมวัยแห่งหนึ่งออกมาเผยว่า ครูวา เคยมาสมัครทำงานเมื่อ 5 ปีก่อน ทำงานได้ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ก็มีพฤติกรรมไม่ดี เช่น ปลอมลายเซ็นของแม่ตน เพื่อรับเงินค่าเทอมจากผู้ปกครองไปเป็นของตัวเอง รวมทั้งแอบนำเอกสารสำคัญและปลอมลายเซ็นเพื่อทำบัตรเครดิตอีกด้วย สุดท้ายถูกจับได้ และหนีออกไปไม่กลับมาทำงานอีกเลย
 • นอกจากนี้ ยังมีครอบครัวผู้เสียหายรายอื่นๆ ออกมาแฉพฤติกรรมของครูวาอย่างต่อเนื่อง เช่น อ้างว่าครูวาเคยเป็นลูกสะใภ้ คบหากับชายหนุ่มนาน 6 เดือน จากนั้นไม่นาน ใช้บัตรเอทีเอ็มกดเงิน 1 หมื่นบาทเข้าบัญชีตนเองทุกเดือน โดยบอกว่าใช้เป็นทุนสร้างครอบครัว รวมเงินกว่า 2 แสนบาท แต่ก็ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน ว่าครูวาเป็นสาวประเภทสอง
 • ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพบ พ่อครูวา พร้อมเผยว่า ครูวามีชื่อเล่นจริงๆ ว่า "โจ๊ก" ออกจากบ้านไปนาน 10 ปีแล้ว ไม่ค่อยได้ติดต่อกัน ล่าสุดรู้แค่ว่าไปเป็นครูอยู่แถวดอนเมือง ตอนเด็กยังเป็นผู้ชายปกติ แต่จากนั้นเริ่มมีพฤติกรรมเป็นหญิง จนพ่อครูวาไม่พอใจ แล้วไล่ออกจากบ้านไปอยู่กับยาย
 • นอกจากนี้ เมื่อ 13 ปีที่แล้ว พ่อได้พบกับลูกชายในสภาพแปลงเพศเรียบร้อย และได้แต่งงานกับหนุ่ม จ.อยุธยา แต่หลังแต่งงานไม่นานก็เลิกกัน ครูวากลับมาอยู่บ้าน แต่ไม่ทำมาหากินอะไร เที่ยวอย่างเดียว จนทะเลาะกันเพราะพ่อไม่พอใจ และหนีออกจากบ้านไป แล้วไม่กลับมาอีกเลย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด วันที่ 18 พ.ย. 2562 ครูวา เผยว่า ขณะนี้ป่วยเป็นโรคงูสวัด กำลังรักษาตัวอยู่กับหมอชาวบ้าน คาดว่าหลังจากนี้ประมาณ 2-3 วัน จะเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้หลอกใคร ทุกคนให้เพราะความเสน่หา เรื่องที่ผิดก็จะยอมรับผิด แต่อะไรที่ไม่ผิด ก็จะออกมาชี้แจงเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูวาข่าวเด่นครูวา ต้มตุ๋นนางฟ้าบิ๊กไบค์ธัญญ์ฐิชาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้