กีฬา
100 year

ให้กำลังใจ "หนุ่มกู้ภัย" ร้องกลัวเข็ม หลังพลาดได้แผลตอนช่วยคนเจ็บ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 16:48 น.
SHARE

โซเชียลให้กำลังใจ "หนุ่มอาสากู้ภัย" เคยเก็บศพมาหลายปี สุดท้ายต้องเสียน้ำตา หลังโดนเหล็กบาดขาระหว่างช่วยเหลือคนเจ็บ ต้องเย็บ 4 เข็ม ด้าน จ่าพิชิต แนะอย่าแซว ชี้เป็นภาวะของคนกลัวของมีคม  

แฟนเพจ รื่นจิตอาสากู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาล คง ราชประชาสมาสัย เผยคลิปหนุ่มอาสากู้ภัยฯ ซึ่งได้รับบาดเจ็บระหว่างช่วยคนเจ็บโดนเหล็กบาดที่ขา ต้องเย็บไป 4 เข็ม โดยระบุข้อความว่า ขอกำลังใจให้น้องอ้วน รื่นจิต ของเราหน่อยครับ เก็บศพช่วยคนมาหลายปีผ่านเลือดคนอื่นมาก่อเยอะ ไม่น่าเลยกลัวเลือดตัวเอง ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจหนุ่มอาสากู้ภัยฯ ขอให้หายโดยเร็ว และแชร์คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย หรือ จ่าพิชิต แอดมินแฟนเพจ Drama-addict ได้ระบุข้อความถึงคลิปดังกล่าวว่า อย่าไปแซวพี่เขา อาการนี้เรียกว่า Trypanophobia ภาวะกลัวของมีคมของแหลมๆ เวลาทำหัตถการการแพทย์ เช่น กลัวการฉีดยา กลัวการผ่าระบายฝีหนอง

โฟเบีย คืออาการกลัวมากกว่าปกติ โดยที่คนเป็นเขาก็ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ แม้แต่ผู้ชายอกสามศอก ตัวใหญ่ๆ ก็สามารถมีโฟเบียพวกนี้ได้ และโฟเบียมีมากมายหลายชนิด บางคนกลัวแมงมุม บางคนกลัวที่แคบ กลัวเลือด เวลามีอาการก็จะใจสั่น เหงื่อออก บางคนความดันสูง หมดสติได้ ไม่ใช่เรื่องฮาครับ แต่อาการพวกนี้สามารถบรรเทาหรือรักษาได้ด้วยการไปหาหมอนะ ใครที่ถ่ายคลิปพี่แกมาเผยแพร่ ลองคุยกันเรื่องไปปรึกษาหมอน่าจะดี.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ รื่นจิตอาสากู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาล คง ราชประชาสมาสัย, Drama-addict)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยกลัวเข็มกลัวเลือดทำแผลข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้