ข่าว
100 year

ธนาคารกรุงเทพ คืนเงิน "เฮียหมา" ไล่ออกพนักงาน เอาผิดตามกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 19:14 น.
SHARE

ธนาคารกรุงเทพ รับผิดชอบคืนเงิน พร้อมดอกเบี้ย ให้ "เฮียหมา" เสี่ยร้านอาหาร หลังพนักงานทำหายจากบัญชี พร้อมไล่ออกพนักงาน และดำเนินการตามกฎหมาย

จากกรณีเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ในจังหวัดสมุทรปราการ ถึงกับช็อก เมื่อเงินฝาก กว่า 5 ล้านบาท หายไปจากบัญชีธนาคาร แถมสมุดบัญชียังถูกยกเลิก จนไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทันทีที่ธนาคารทราบเรื่อง ได้เร่งตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด ล่าสุดได้ดำเนินการ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกเป็นการเร่งดูแลและรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับลูกค้า โดยธนาคารได้ติดต่อประสานงานกับลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ดำเนินการทำรายการคืนเงินส่วนที่สูญหายพร้อมดอกเบี้ยที่ลูกค้าพึงได้รับจากการฝากเงินในบัญชีดังกล่าว โดยคืนกลับเข้าบัญชีให้แก่ลูกค้าเรียบร้อยแล้วในวันนี้ (15 พ.ย.62)

และส่วนที่สอง ธนาคารกำลังเร่งตรวจสอบและลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด ซึ่งปกติธนาคารจะมีกระบวนการตรวจสอบตามขั้นตอนอยู่แล้ว และพบว่าเป็นการกระทำความผิดของพนักงาน จึงได้ดำเนินมาตรการลงโทษสูงสุดตามระเบียบของธนาคาร คือการให้ออก รวมถึงดำเนินคดีทางกฎหมาย เนื่องจากทำให้ลูกค้าได้รับความเดือดร้อนและกระทบโดยตรงต่อชื่อเสียงของธนาคาร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินหายจากบัญชีธนาคารกรุเทพเงินฝากในบัญชีรับผิดชอบพนักงานธนาคารดูแลลูกค้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้