ข่าว
100 year

"นพพร เมืองสุพรรณ" ลูกทุ่งดังป่วยติดเตียง ลำบาก มีเพียงเงินคนแก่ยังชีพ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 18:47 น.
SHARE

ญาติวอนช่วย "นพพร เมืองสุพรรณ" อดีตลูกทุ่งดัง เจ้าของเพลง "คิดถึงจังเลย" ป่วยติดเตียง ลำบาก มีเพียงเงินคนแก่ยังชีพ

วันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง หลัง นางประทุม เรือนวิไล อายุ 54 ปี หลานสะใภ้ ขอความช่วยเหลือ เนื่องจาก นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" อายุ 70 ปี  อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และนักแต่งเพลง เจ้าของผลงานเพลง "คิดถึงจังเลย" ที่ล้มป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้นาน 2 ปีแล้ว เงินเก็บที่มีก็ถูกนำมาใช้รักษาตัวจนหมด ต้องเลี้ยงดูตามอัตภาพ 

นางประทุม เล่าว่า เดิมทีตนทำงานโรงงานแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุพรรณบุรี และได้ไปเยี่ยมญาติ พบเจอ "นพพร เมืองสุพรรณ" ป่วยหนัก อยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดสุพรรณบุรีทางญาติพี่น้องของทาง "นพพร เมืองสุพรรณ" เห็นตนเองเป็นหลานสะใภ้ จึงจ้างให้ตนช่วยดูแล เดือนละ 3,000 บาท ตนจึงลาออกจากงานมารับจ้างดูแล ได้ประมาณ 2 ปีแล้ว

ต่อมา ทางญาติของนายมานพ ไม่มีเงินจ้างตนให้ดูแล ตนจะกลับไปอยู่บ้านที่อ่างทอง ด้วยความสงสาร จึงได้นำ "นพพร เมืองสุพรรณ" ที่กำลังป่วย ไร้คนดูแล มาอยู่ด้วยนานกว่า 10 ปีแล้ว โดยดูแลตามอัตภาพ ก่อนที่ นายมานพ จะกลายมาเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้ประมาณ 2 ปี

โดย นางประทุม เผยว่า ที่ผ่านมา มีเพียงเงินคนชราเดือนละ 600 บาท ส่วนเบี้ยผู้พิการไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากขาดความรู้ และการที่จะไปทำที่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่อยู่ตามบัตรประชาชนของนายมานพ ต้องมีค่าใช้จ่าย อีกทั้งตนก็มีภาระที่ต้องดูแลแม่วัย 82 ปี ที่ป่วยติดเตียงเช่นเดียวกัน ซึ่งตนมีรายได้ทางเดียวคือ จากสามีที่ทำงานเป็นพ่อบ้านโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ตอนนี้ก็ทำได้แค่เลี้ยงดูกันไป ซึ่ง นายมานพ ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องมีคนดูแล เปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ ป้อนข้าว ป้อนน้ำ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ดูจากสีหน้าท่าทางแล้วยังมีจิตใจที่เข้มแข็ง

สำหรับ นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" เริ่มเข้าสู่วงการเพลงเมื่อ พ.ศ.2515 สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังจากเพลง "คิดถึงจังเลย" จากนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งและมีผลงานเพลงถึง 38 ชุด เคยเป็นสมาชิกสภาเทศบาลแห่งหนึ่ง กระทั่งถึงปี พ.ศ.2537 จึงเริ่มมีอาการป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน จึงต้องหยุดร้องเพลงกลับไปรักษาตัว โดยเงินทองที่เก็บออมไว้นำออกมาใช้จ่ายเป็นค่ารักษาตัวจนหมด

ซึ่งหากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ นางปทุม เรือนวิไล โทร 08-4725-6647 หรือ โอนเงินผ่านเลขบัญชี 121-0-33217-5 ธนาคารกรุงไทย สาขาบางบัวทอง ชื่อบัญชี นางประทุม เรือนวิไล 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นพพร เมืองสุพรรณป่วยติดเตียงลำบากขอความช่วยเหลือเงินคนแก่อ่างทองข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้