กีฬา
100 year

หนุ่มวัย 58 ประกาศขายไต หวังนำเงินซื้ออาหารเลี้ยงหมาแมว 100 กว่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 18:12 น.
SHARE

อดีตพนักงานแบงก์ วัย 58 ปี ประกาศขายไต หวังนำเงินมาซื้ออาหารหมาแมว ที่เลี้ยงไว้ 100 กว่าตัวไม่ให้อดตาย เผยตอนนี้มีเพียงน้ำต้มผักใช้ประทังชีวิต


จากกรณีโลกออนไลน์แชต์เรื่องราวจากเฟซบุ๊ก ปรีชา ขวัญมงคล ที่ได้ประกาศขายไต 1 ข้าง เพื่อจะนำเงินไปใช้ซื้ออาหารให้แมวและสุนัขที่เลี้ยงไว้กว่า 100 ตัวไม่ให้อดตายนั้น

ล่าสุด วันที่ 15 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 317 หมู่ที่ 3 บ้านพบพระใต้ ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ได้พบกับ นายปรีชา ขวัญมงคล อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าว

ทั้งนี้พบว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ 5 ไร่ เป็นบ้านสองชั้น สภาพเก่าทรุดโทรม มีสุนัขวิ่งกันเต็มบ้านและสวน ขณะที่ภายในห้องรับแขกชั้นล่างพบว่าฝ้าใต้พื้นชั้นสองเปิดอ้าและมีบันไดเล็กๆ สำหรับแมวกระโดดขึ้นลงไปอาศัยอยู่บนฝ้าจำนวนมาก ส่วนอาหารของแมวและสุนัขที่อยู่ในหม้อพบว่ามีแต่ผักและน้ำต้มผักเท่านั้น

จากการสอบถาม นายปรีชา เปิดเผยว่า ข้าวสารหมดไปตั้งแต่วานนี้ ทำให้ไม่มีข้าวเลี้ยงสุนัขและแมว ทำได้เพียงน้ำต้มผักใช้ประทังชีวิต ส่วนสาเหตุที่จะต้องขายไต ก่อนหน้านี้ตนทำงานธนาคารเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อมากว่า 20 ปี รวมทั้งเลี้ยงสุนัขและแมวเพียงไม่กี่ตัว พอระยะหลังมีคนเอามาปล่อยไว้หน้าบ้านจำนวนมากจนหลังสุดมากกว่า 140 ตัว ทำให้ต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากจนต้องกู้หนี้ยืมสิน บ้านก็จำนองไว้กับธนาคาร

จนมาช่วงหลังไม่มีคนดูแลสุนัขและแมวที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จึงลาออกจากงานก่อนเกษียณอายุ เงินที่พอมีก็นำมาเลี้ยงสุนัขและแมวจนร่อยหรอ ส่วนอาชีพก็ออกเร่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าตามตลาดนัด ได้เงินมาก็นำมาซื้ออาหารให้สุนัขและแมว วันไหนขายไม่ได้ก็ต้องอด จนระยะหลังสุนัขและแมวแย่งอาหารกันกิน บางตัวป่วยจากขาดสารอาหาร พากันตายไปกว่า 40 ตัว จนมาช่วงที่ประกาศขายไตเพราะไม่มีเงินจะซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขและแมว ที่ล่าสุดมีประมาณ 100 ตัว

นายปรีชา กล่าวอีกว่า การที่ตนประกาศขายไตเพราะนึกถึงคนที่ไปฟอกไต หากได้ไตของตนไปก็จะได้มีสุขภาพดีขึ้น ส่วนตัวเองก็จะได้เงินแบ่งไว้ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขและแมวต่อไป และจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนซื้อเครื่องไฟฟ้ามาขายเพื่อนำกำไรไปใช้เลี้ยงสัตว์ทั้งหมดที่มีอยู่จนกว่าจะตายไปข้างหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขายไตหาเงินเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้