ข่าว
100 year

จ่อสอบผู้รับเหมาเหตุ "ไฟไหม้โรงแรมมณเฑียร" คาดเกิดจากส่วนปรับปรุงตึก

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 15:30 น.
SHARE

ผกก.สน.บางรัก เผย "ไฟไหม้โรงแรมมณเฑียร" เป็นของอาคารที่อยู่ระหว่างปรับปรุง คาดสาเหตุเกิดจากการไหม้กองวัสดุก่อสร้าง จ่อเรียกผู้รับเหมาสอบสวนเหตุเกิดไฟไหม้ไล่เลี่ยกัน 

วันที่ 15 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุไฟไหม้บริเวณชั้น 6 โรงแรมมณเฑียร ถนนสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กทม. เมื่อเวลาประมาณ 12.55 น. ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ได้ประสานรถน้ำของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นส่วนของอาคารที่อยู่ระหว่างปรับปรุงตัวโรงแรมและห้องอาหาร มีความสูง 19 ชั้น พบกลุ่มควันพุ่งออกมาจากภายในอาคารในชั้นที่ 6 เป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าตรวจสอบด้านในพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ฝ้าและผนังในที่ชั้น 6 เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำสกัดแต่แสงเพลิง ได้ลุกลามขึ้นชั้นที่ 7 อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีกลุ่มควันเต็มพื้นที่ปกคลุมในส่วนที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งอพยพคนออกจากตัวโรงแรมเป็นการด่วน ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เพลิงสงบ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ล่าสุด พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า เกิดเหตุไฟไหม้ภายในห้องพักที่ชั้น 6 ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุง จึงทำให้อาคารดังกล่าวไม่มีผู้พักอาศัย ทั้งนี้คาดว่าเป็นการไหม้กองวัสดุก่อสร้าง ที่วางกองกันอยู่ในห้อง

อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจึงจะสรุปหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ และจะมีการเรียกผู้รับเหมามาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่นานเคยเกิดเหตุเช่นนี้มาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่อาคารดังกล่าวมาแล้ว 1 ครั้ง และครั้งนั้นต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 3 ซึ่งสาเหตุเกิดจากสะเก็ดไฟจากการเชื่อมตกลงไปโดนพรมปูพื้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงแรมมณเฑียรไฟไหม้โรงแรมมณเฑียรข่าวโซเชียลเพลิงไหม้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้