กีฬา
100 year

ลุงขับกระบะขวางรถพยาบาล ยอมรับผิด หอบกระเช้าขอโทษแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 19:52 น.
SHARE

ลุงหัวร้อนขับกระบะขวางทางรถฉุกเฉินโรงพยาบาลที่เชียงราย ทั้งที่มีคนไข้อยู่ภายในรถ ยอมรับผิด พร้อมหอบกระเช้าขอโทษแล้ว

เฟซบุ๊ก เดียร์ ชลันธร โพสต์คลิปและข้อความว่า "ตามมาครับ ผมไม่ปล่อยแน่เรื่องนี้ #ทีมรถฉุกเฉิน #ขวางรถฉุกเฉินเท่ากับพยายามฆ่า" โดยภายในคลิปเป็นเหตุการณ์รถกระบะสีดำคันหนึ่ง ขับขี่ในลักษณะกีดขวาง รถฉุกเฉินของโรงพยาบาลพานที่เปิดสัญญาณไฟขอทางเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจาก รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ กลับไปที่ รพ.พาน 

ต่อมารถกระบะคันดังกล่าวได้หยุดรถแล้วลงมาเรียกเจ้าหน้าที่ที่อยู่บนรถฉุกเฉินให้ลงมาพูดคุยด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่ามีผู้ป่วยอยู่ภายในรถ โดยเหตุกาณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณถนนพหลโยธิน ช่วงเชียงราย-อ.พาน ทำให้เวลาต่อมาโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

ล่าสุด วันที่ 14 พ.ย.62 มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก เดียร์ ชลันธร ได้โพสต์ภาพและข้อความเพิ่มเติมว่า บทสรุปเรื่องนี้อยู่ที่กระเช้า 1 ตะกร้า ออกมายอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองกระทำ ครับผมเข้าใจ (แล้วแต่เลยครับ) #ทีมรถฉุกเฉิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญช่วย กันทา อายุ 52 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้ถือกระเช้าดอกไม้เข้าขอโทษ ภญ.วาสนา เตชะธีราวัฒน์ รอง ผอ. โรงพยาบาลพาน เจ้าหน้าที่พยาบาล พนักงานขับรถพยาบาลคืนเกิดเหตุ 

โดย ภญ.วาสนา กล่าวว่า จากเหตุการณ์เมื่อคืน อยากฝากประชาชนทั่วไป เมื่อพบรถพยาบาลเปิดไซเรน เพราะมีภารกิจที่เป็นความเป็นความตายของผู้ป่วย ซึ่งมีความจำเป็นจริงๆ ที่จะต้องนำส่งผู้ป่วยให้ถึงมือแพทย์ให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย

ต่อมา นายบุญช่วย เข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมพูดเจรจากับเจ้าหน้าที่พยาบาล และเจ้าหน้าที่ขับรถฉุกเฉิน เพื่อปรับความเข้าใจ จากนั้น พนักงานสอบสวน สภ.แม่ลาว จึงทำการเปรียบเทียบปรับ นายบุญช่วย ตามกฎหมาย ก่อนปล่อยตัว.

(ดูคลิป คลิกที่นี่)

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เดียร์ ชลันธร)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขวางรถฉุกเฉินรถฉุกเฉินรถพยาบาลเชียงรายข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้