ไลฟ์สไตล์
100 year

กาชาดปี 2562 ยังจัดที่สวนลุม ส่องไฮไลต์เด็ดๆ อิ่มท้อง เสี่ยงโชค ได้บุญ

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ย. 2562 13:24 น.
SHARE

งานมหรสพการกุศลสุดอลังการ "งานกาชาด ประจำปี 2562" ปีนี้ยังคงจัดที่สวนลุมพินี เดินทางสะดวก แถมอากาศดี ส่องไฮไลต์เด็ดๆ อิ่มท้อง เสี่ยงโชค ได้บุญ

หลายคนรอคอย งานมหรสพการกุศลสุดอลังการ "งานกาชาด ประจำปี 2562" โดยปีนี้เปิดให้เที่ยวฟรีเหมือนเดิม ไม่เสียค่าผ่านประตู ภายใต้แนวคิด "เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม" เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขยายเวลาเพิ่มเป็น 10 วัน 10 คืน ที่สวนลุมพินี ตั้งแต่วันที่ 15-24 พ.ย. 62 นี้ ทั้งนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" มีไฮไลต์เด็ดๆ ภายในงานรวบรวมไว้ให้แล้ว ทั้งของกิน ของใช้ กิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย 

ข่าวแนะนำ

เที่ยวฟรี ต้องพกถุง

งานกาชาดประจำปี 2562 นอกจากจะเปิดให้เที่ยวฟรีเป็นปีที่ 2 แล้ว ยังจัดของดีอาหารเด่นร้านดังเพียบ ที่สำคัญอย่าลืมพกไอเทมมาเองส่วนตัว เพราะปีนี้สภากาชาดไทยคำนึงถึงผลเสียจากขยะ จึงขอชวนพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งประชาชนที่มาเที่ยว งดใช้โฟม พลาสติก ขอความร่วมมือให้พกถุงผ้า และหิ้วกระบอกน้ำมาเองเพื่อลดปริมาณขยะ งดโฟม ลดพลาสติก

ถ้ากำลังมองหาถุงผ้าสวยๆ แค่มาร่วมบริจาคเงินกับสภากาชาดไทย ก็จะได้รับถุงผ้าที่ระลึกเอาไว้เดินเที่ยวในงานเก๋ๆ โดยรายได้จะนำไปช่วยเหลือโครงการต่างๆ ของสภากาชาดไทย


เดินแล้วไม่หลง เพราะมีแอปฯ

โหลดรอได้เลย! แอปพลิเคชัน "งานกาชาด 2562" ทั้งระบบ iOS และ Android มีแอปนี้ในมือถือก็เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของงานกาชาดได้เพียบ จะใช้ตรวจสลากกาชาด บริจาคเงิน หรือหาบูธที่ร่วมออกร้านก็ได้ สะดวกกว่าเดิม เพิ่มเติมคือเมื่อหิว อยากกินก๋วยเตี๋ยว ก็แค่ค้นหาคีย์เวิร์ดสั้นๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ก็ขึ้นโชว์ทันที ไม่ต้องหาให้เมื่อย

พาดวงมาเสี่ยงโชคด้วย

มางานเดียวถือว่าคุ้ม เพราะงานนี้มีหลายกิจกรรมให้ไปสนุกกัน ทั้งสอยดาว เสี่ยงโชค ชิงรางวัลกว่า 200 หน่วยงาน และยังมีสลากกาชาดมากกว่า 41 หน่วยงาน ปีนี้ของรางวัลก็เด็ดไม่แพ้ปีอื่น ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทองคำ มือถือ และอื่นๆ กว่า 19,000 รางวัลเลยทีเดียว


ฟินให้สุดหยุดที่ของดีในตำนาน

ย้อนกลับไปวัยเด็กที่นึกถึงเมื่อไหร่เป็นต้องเคลิ้ม… กับโอวัลตินในตำนาน กลับมาให้หายคิดถึงกันอีกครั้งในปีนี้ โดยเฉพาะเมนูเด็ด "โอวัลตินภูเขาไฟเคี้ยวได้" เห็นว่าปีนี้มีแก้วลายสวยๆ ให้สะสมอีกด้วย

เดินทางสบายด้วยรถไฟฟ้า

- รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ลงสถานีลุมพินี อยู่ทางออก 3 หรือสถานีสีลม ทางออก 3

- รถไฟฟ้ามหานคร (BTS) ลงที่สถานีศาลาแดง ทางออก 6 จะมาออกกำลังกายตอนเย็น แล้วเดินเข้างานทีหลังก็ดีไปอีกแบบ ได้ทั้งสุขภาพกายและใจเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานกาชาดปี 2562งานกาชาดสวนลุมสวนลุมพินีงานกาชาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:08 น.