กีฬา
100 year

ล่าตัว "โจรปาหิน" ชิงทองกว่า 1.1 ล้าน ในห้างดังกลางเมืองอุดรธานี

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 15:33 น.
SHARE

ล่าตัว "โจรปาหิน" ชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 55 บาท รวมมูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท ในห้างดังกลางเมืองอุดรธานี ขณะที่ตำรวจเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิด คาดได้ตัวคนร้ายในเร็วๆ นี้

จากกรณี โจรแต่งกายคล้ายพ่อค้าอาหารตามสั่ง ปาหินชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 55 บาท มูลค่า 1.1 ล้าน ที่ร้านทองในห้างแห่งหนึ่ง ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยใช้เวลาเพียง 40 วินาที ก่อนวิ่งออกมาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องรอที่ลานจอดรถหน้าห้าง หลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเวลา 20.10 น. วันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (โจรบุกห้างดัง กลางเมืองอุดรฯ ชิงทอง 55 บาท มูลค่ากว่าล้าน หลบหนีลอยนวล)

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พ.ย. 2562 พ.ต.อ.กริช ปัตลา รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังตำรวจสืบสวน ไปที่ร้านทอง AURORA ภายในห้างดัง สาขารังษิณา ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าร้านยังเปิดให้บริการลูกค้าตามปกติ ยังไม่ได้เปลี่ยนกระจก ทั้งนี้ยังได้สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจดูเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

น.ส.นิสรา ศิริสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ผู้จัดการเขต เผยว่า ขณะเกิดเหตุตนและพนักงานในร้านยังไม่ได้ตรวจทองรูปพรรณที่คนร้ายชิงไปได้ แต่ประมาณว่า น้ำหนัก 55 บาท แต่วันนี้ได้ตรวจสอบจนแน่ชัดแล้วพบว่า ทองรูปพรรณที่คนร้ายชิงไปมี สร้อยคอหนัก 3 บาท 5 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 3 บาท 4 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 14 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 5 บาท 2 เส้น รวมน้ำหนัก 53 บาท คิดเป็นเงิน 1,171,300 บาท

ทางด้าน นายสันติสุข สุวรรณกุมาร อายุ 29 ปี พ่อค้าร้านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังคนร้ายปาหินใส่กระจก ก่อนจะกระโดดข้ามไปหยิบเอาทองรูปพรรณ แล้วกระโดดออกมาวิ่งหลบหนีไปที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ พลเมืองดี รปภ.ห้างและตน ได้วิ่งติดตามคนร้ายไป พบคนร้ายพกปืนด้ามสีดำ เมื่อเห็นพลเมืองดีวิ่งไล่ติดตาม คนร้ายใช้มือซ้ายถือปืนส่ายไปมา ทำให้พลเมืองดีไม่กล้าเข้าไปใกล้ คนร้ายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีเพื่อนผู้ชายติดเครื่องยนต์รอ ขี่หลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่า มีพยานเห็นคนร้ายเดินมาดูลาดเลา 2-3 รอบ ก่อนลงมือก่อเหตุ คนร้ายมาด้วยกัน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ คนแรกรูปร่างล่ำเตี้ย แต่งกายคล้ายพ่อค้า เข้าไปก่อเหตุ ส่วนอีกคนติดเครื่องจักรยานยนต์รออยู่ลานจอดรถ ไม่รู้ความสูง สวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกแก๊ป ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือคนร้ายในที่เกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งได้ระดมกำลังตำรวจสืบสวนติดตามคนร้ายด้วยการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านทอง และเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี คาดว่าจะได้ตัวในเร็วนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยทองโจรปาหินโจรขโมยทองร้านทองอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้