กีฬา
100 year

ทารกสุดทรหด ถูกแม่ทิ้งในห้องน้ำ นอนตัวเปล่าไร้เสื้อผ้า ร้องไห้ทั้งคืน

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 14:38 น.
SHARE

ทารกสุดทรหด ถูกแม่ทิ้งในห้องน้ำแถว อ.แม่สอด นอนตัวเปล่าไม่มีเสื้อผ้า ทั้งหิว ทั้งหนาว ร้องไห้ทั้งคืน ขณะที่สาวเมียนมาสุดสงสาร ตั้งใจเลี้ยงเอง ให้ชื่อ "น้องลอยกระทง"

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 พ.ย.62 ศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉิน (EMS) โรงพยาบาลแม่สอด รับแจ้งเหตุมีเด็กทารกถูกทิ้งในห้องน้ำหน้าวัดมงคลนิมิตร หมู่ 3 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก ประสานกู้ภัยแม่สอดอินเตอร์ และกู้ชีพกู้ภัยแม่กื้ดหลวง ไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ตรงจุดที่พบทารก เป็นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ของแรงงานชาวเมียนมา พบชาวบ้านจำนวนมากต่างมามุงดู บนชานบ้านพบ นางมะไข่ อายุ 34 ปี อุ้มเด็กทารกเพศหญิงซึ่งไปพบถูกทิ้งในห้องน้ำนอกรั้วหลังบ้าน พร้อมตั้งชื่อว่า "น้องลอยกระทง"

นายน้อง อายุ 45 ปี ชาวเมียนมา พาไปดูห้องน้ำที่ต้องเดินอ้อมไปไกลเกือบ 1 กิโลเมตร พบว่าเป็นห้องน้ำสองห้องติดกัน ถูกใส่กุญแจ 1 ห้อง เพราะเจ้าของไม่อยู่ ส่วนอีกห้องเปิดอ้า รอบบริเวณมีเลือดกระจายเป็นหย่อมๆ รวมทั้งมีหยดเลือดแห้งตามกำแพงห้อง

นายน้อง ชี้ให้ดูเด็กถูกทิ้งในห้องที่ใส่กุญแจ ปีนขึ้นไปเอาเด็กออกมาด้านนอกพบว่าเด็กทารกอยู่ในสภาพเปลือยเปล่า เนื้อตัวเปื้อนดิน และเลือดเต็มตัว มีสายรกสายสะดือติดอยู่ จึงช่วยกันมัดและตัดทิ้งก่อนนำไปอาบน้ำชำระร่างกาย ห่อผ้าเพื่อให้ความอบอุ่น เด็กอยู่ในสภาพอ่อนเพลียเพราะร้องทั้งคืน

นายน้อง เล่าว่า ตอนดึกได้ยินเสียงเด็กร้องแต่ไม่กล้าออกมาดูนึกว่าถูกผีหลอก ประกอบกับช่วงเที่ยงคืนมีการจุดพลุ จุดประทัดดังมาก ตอนเช้าตื่นมาเดินหาเสียงรอบบริเวณ จนกระทั่งสายจึงไปพบว่าน้องลอยกระทงถูกทิ้งในห้องน้ำ


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า แม่เด็กน่าจะเป็นแรงงานชาวเมียนมาที่ออกมาเที่ยวงานลอยกระทงใกล้ที่เกิดเหตุ และเกิดปวดท้องคลอดจึงหลบไปคลอดในห้องน้ำ จากนั้นคงไม่อยากเลี้ยงจึงหิ้วเด็กหย่อนข้ามไปในห้องน้ำอีกห้อง กะว่าจะให้เด็กตาย เพราะไม่ได้ห่อหุ้มเด็ก ปล่อยให้หนาวตาย แต่เด็กกลับทรหดรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์

ขณะนี้ตำรวจกำลังออกติดตามแม่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยล่าสุด นางมะไข่ ยินดีจะเลี้ยงเด็กน้อยคนนี้ไว้เอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กถูกทิ้งทิ้งทารกทิ้งทารกในห้องน้ำแม่สอดตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้