พยาบาลเล่านาทีหนีตาย ตีกันเละในห้องฉุกเฉิน สภาพเต็มไปด้วยเลือด (คลิป)

ข่าว

  พยาบาลเล่านาทีหนีตาย ตีกันเละในห้องฉุกเฉิน สภาพเต็มไปด้วยเลือด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ย. 2562 11:49 น.

  พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง เล่านาทีหนีตาย ตีกันเละในห้องฉุกเฉิน สภาพเต็มไปด้วยคราบเลือด คนไข้ฉุกเฉิน ใส่ท่อช่วยหายใจ ต้องนอนรอบนแอมบูแลนซ์ 

  จากกรณี ตำรวจอ่างทอง เข้าระงับเหตุยกพวกทำร้ายกันในโรงพยาบาล หลังคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ก่อเหตุชกต่อยกันมาก่อนคาร้านอาหาร ริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา ก่อนบาดเจ็บ ถูกส่งตัวมารักษาต่อ แต่เพื่อนไม่ยอม ตามมาด่าทอซ้ำ จากนั้นเข้าทำร้ายกันในห้องฉุกเฉิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Thankyou Love" พยาบาล โรงพยาบาลอ่างทอง ได้โพสต์ข้อความ เล่าความรู้สึกที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ตนเป็นหนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวร ตอนเกิดเหตุการณ์ถ่ายคลิปไม่ทัน เนื่องจากเป็นช่วงชุลมุน ต้องหลบเอาตัวรอด เพราะกลัวจนตัวสั่นไปหมด

  หลังเกิดเหตุ ได้ถ่ายภาพสภาพห้องฉุกเฉิน เคานเตอร์พยาบาล ห้องเก็บของเจ้าหน้าที่ และตู้ยา ที่เต็มไปด้วยคราบเลือด เลือดที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถหยุดใครได้ เพราะไม่มีใครฟัง ไม่มีใครเกรงใจ 

  ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุ พยาบาลกำลังช่วยเหลือคนไข้คนอื่นๆ อยู่ มีทั้งคนไข้หนัก ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ รออยู่บนรถพยาบาล พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น สิ่งแรกคือ เราต้องปลอดภัย และต่อมาคือเคลียร์สถานการณ์ให้คนไข้คนอื่นปลอดภัย นี่คือสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดในตอนนั้น 

  และว่า ที่นี่คือ "โรงพยาบาล" มีไว้ช่วยคนเจ็บไข้ได้ป่วย เมื่อโรงพยาบาลไม่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ไม่ปลอดภัย แล้วคนไข้จะปลอดภัยได้อย่างไร ซึ่งตนอยากให้เป็นเรื่องแย่ๆ เรื่องสุดท้ายที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาล 

  (ชมคลิปภาพในห้องฉุกเฉิน ที่นี่)

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Thankyou Love

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วัยรุ่นตีกันกลางคอนเสิร์ต "เสก โลโซ"
  03:23

  วัยรุ่นตีกันกลางคอนเสิร์ต "เสก โลโซ"

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัยรุ่นตีกันห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทองรพ.อ่างทองคราบเลือดอริพยาบาลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 00:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์