กีฬา
100 year

จ่อเสนอ วอล์คกิ้งสตรีท จุดสำคัญกลางกรุง "ข้าวสาร ลีลม เยาวราช ราชประสงค์"

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 17:13 น.
SHARE

เสนอแนวคิดจัด วอล์คกิ้งสตรีท "ข้าวสาร ลีลม เยาวราช ราชประสงค์" กระตุ้นการท่องเที่ยว ขณะที่ กทม. เผยเหลือ 175 จุดผ่อนผัน เตรียมยกเลิกภายในเดือนธันวาคมนี้


เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมหัวหน้าฝ่ายเทศกิจ 50 สำนักงานเขต ว่า ที่ประชุมได้รายงาน เรื่องการจัดระเบียบหาบเร่-แผงลอย ตามแผนปฏิบัติการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย เพื่อคืนทางเท้าให้ประชาชนสัญจรได้อย่างสะดวก

ปัจจุบัน ยังเหลือจุดผ่อนผันที่อยู่ระหว่างดำเนินการยกเลิก จำนวน 175 จุด ในพื้นที่ 19 สำนักงานเขต ซึ่งตามแผนปฏิบัติการจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2562

อย่างไรก็ตาม แผนการจัดระเบียบทางเท้า กทม. ไม่ได้หมายความว่า กทม.จะยกเลิกจุดผ่อนผันทั้งหมดทั่วกรุงเทพฯ บางจุดจะยังมีการผ่อนผันอยู่ ซึ่งต้องพิจารณาตามหลักเกณฑ์ และไม่กระทบต่อประชาชนที่สัญจรไปมา หรือกระทบต่อการจราจร

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายเกี่ยวกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศ ซึ่งในส่วนของ กทม.มีแนวคิดที่จะเสนอจัดทำวอล์คกิ้งสตรีท เช่น ถนนข้าวสาร-สิบสามห้าง, สีลม, เยาวราช, ราชประสงค์ โดยอาจจะเสนอจัดขึ้นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือเดือนละ 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมกับตนจะรวบรวมข้อมูลนำไปเสนอนายกรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาในวันที่ 14 พ.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอล์คกิ้งสตรีทกทม.แหล่งท่องเที่ยวถนนคนเดินช็อปปิ้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้