ข่าว
100 year

ประกาศ พายุโซนร้อนรุนแรง "นากรี" จ่อเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนามแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 15:57 น.
SHARE

กรมอุตุฯ เตือน พายุระดับ 4 โซนร้อนรุนแรง "นากรี" เคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนาม ในช่วงวันที่ 10-11 พ.ย. นี้ แต่ยังไม่ส่งผลกระทบต่ออากาศประเทศไทย

วันที่ 8 พ.ย. 2562 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 12 ระบุว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ พายุระดับ 4 (โซนร้อนรุนแรง) "นากรี" มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 12.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.5 องศาตะวันออก พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงใต้อย่างช้าๆ มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในช่วงวันที่ 10-11 พ.ย. 2562 ขอให้ผู้ที่เดินทางไปประเทศเวียดนามตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย พายุนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในระยะนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

สำหรับ พายุระดับ 4 (ไซโคลนรุนแรง) "บุลบุล" ในอ่าวเบงกอลเคลื่อนตัวทางเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าประเทศอินเดียตอนบนและบังกลาเทศในช่วงวันที่ 10-11 พ.ย. 2562 ขอให้ผู้ที่เดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย พายุนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันที่ 13-15 พ.ย. 2562 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง โดยมีอากาศเย็นลงและมีลมแรง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่.

(อ่านต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุนากรีข่าวเด่นพายุโซนร้อนพยากรณ์อากาศกรมอุตุนิยมวิทยาเวียดนามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้