ส่อง 5 สุดยอด ยูทูบเบอร์ สอนภาษาอังกฤษให้เข้าใจง่ายๆ แถมไม่เสียเงิน สนุกด้วยได้ความรู้ด้วย

ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษ กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว หลายคนอาจกำลังให้ความสนใจใช้ภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารในชีวิตประจำวันมากขึ้น สังเกตได้จาก สถาบันสอนภาษาอังกฤษ หรือคอร์สเรียนสนทนาภาษาอังกฤษออนไลน์ ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด

"ไทยรัฐออนไลน์" จะพาเลี้ยวทางลัด ไปรู้จัก 5 ยูทูบเบอร์ และบล็อกเกอร์ที่น่าสนใจ เน้นสอนภาษาอังกฤษสไตล์ใหม่กัน ชอบแบบไหน เลือกดูได้เลย

1. คุยกับเพื่อนด้วยศัพท์ใหม่ๆ รับรองไม่ตกเทรนด์

ไปเที่ยวนอกบ้าน ไปเจออะไรน่าสนใจ แต่ไม่รู้จะเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอะไร หรือเวลาเพื่อนกำลังเศร้า อยากหาคำปลอบใจเป็นภาษาอังกฤษไม่ซ้ำใคร แนะนำเข้าไปส่องทวิตเตอร์ @Eng_afternoonz หรือครูนุ่น เรียนรู้การใช้ภาษาอังกฤษ ตามสถานการณ์ชีวิตของเธอเอง รับรองว่าตรงจริตคนรุ่นใหม่แน่นอน

นอกจากนี้ "ครูนุ่น" ยังมีช่อง English AfterNoonz บนยูทูบให้ติดตามไลฟ์สไตล์ พร้อมเรียนรู้ประโยคภาษาอังกฤษไปด้วย เช่น อยากบอกเพื่อนว่าไลน์หาหน่อย โทรหาหน่อย จะใช้คำไหนได้บ้างให้ไม่ตกเทรนด์

2. ชอบแฟชั่น แต่งตัว กินเที่ยวแบบจัดเต็ม

หากชื่นชอบการดูทริค ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต แฟชั่นการแต่งตัว หรืออาหารการกิน แนะนำช่อง Maxed Out Style ของหนุ่มแม็กซ์ อชิระ นักแสดงหนุ่มสุดคูล เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง รักไม่เป็นภาษา โดยเฉพาะหนุ่มๆ ช่องนี้จะแนะนำทริคดีๆ ด้านแฟชั่นการแต่งตัวสไตล์ Mix&Match การันตีด้วยการรับรองจาก AICI Certified Image Consultant ซึ่งเป็นสมาคมวิชาชีพชั้นนำในแวดวงแฟชั่นระดับโลก และยังมีคอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ กิน เที่ยว แบบจัดเต็ม สาวๆ ก็เข้าไปส่องได้

...

โดยแต่ละคลิปยังสอดแทรกคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบเนียนๆ ตลอดเวลา รวมทั้งยังมีคอนเทนต์สอนสนทนาภาษาอังกฤษ ผ่านสถานการณ์ที่พบเจอได้ในชีวิต สนุก และได้ความรู้ไปพร้อมๆ กัน

3. สับสนบ่อย ประโยคนี้เลือกใช้คำไหนดี?

เคยสงสัยไหม ว่าคำในภาษาอังกฤษมีเยอะมาก จนบางทีก็เลือกนำมาใช้ไม่ถูก หรือบางคำมีความหมายเหมือนกัน แต่ใช้ในบริบทไม่เหมือนกัน จะมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร เข้าไปดูช่องนี้ได้เลย TiNathan Channel เพราะจะแนะนำวิธีการเลือกใช้คำ ให้เข้าใจได้มากขึ้น และยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่เข้าใจเรื่องไวยากรณ์ หรือ Grammar ด้วย รับรองว่าสอนสนุก เข้าใจง่ายแน่นอน นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว ยังแชร์ทริคเด็ดๆ ในการใช้ชีวิต ประสบการณ์การใช้ชีวิตในอเมริกาอีกด้วย

4. ฟังภาษาอังกฤษออก แต่ตอบไม่ได้…

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฟังภาษาอังกฤษได้ รู้ว่าสิ่งที่พูดหมายความว่าอย่างไร แต่พอจะตอบดันนึกรูปประโยคไม่ออก แนะนำช่อง UNFOX English ของหนุ่มแล็คต้า ผู้มีความเชื่อว่า "ภาษาอังกฤษไม่ได้อยู่แค่ในหนังสือหรือบทเรียน แต่สอดแทรกอยู่ทุกช่วงเวลาของชีวิต"

ดังนั้น ช่องนี้จะแนะนำเคล็ดลับการออกเสียงที่ถูกต้องตามสำเนียงต่างๆ การสนทนาในชีวิต ครอบคลุมทุกสถานการณ์ นำไปใช้ได้จริง เช่น ประโยคสนทนาในที่ทำงาน ประโยคสำคัญในการไปช็อปปิ้ง สอนการฝึกคิดเป็นภาษาอังกฤษ เป็นต้น

5. ชอบดู Vlog กิน เที่ยว ใช้ชีวิตสไตล์ฝรั่ง

หากชอบดู Vlog ไลฟ์สไตล์ต่างๆ โดยเฉพาะสาวไทยในต่างแดน แนะนำให้ดูช่อง PEACHII หรือที่รู้จักกันในชื่อ "สตีเฟ่นโอปป้า" ซึ่งตอนนี้สาวพีชชี่ เน้นทำคอนเทนต์การใช้ชีวิตประจำวันในต่างประเทศ เช่น อาหารการกิน การเรียนต่อต่างประเทศ และชีวิตของเด็กหอ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน แต่ละคอนเทนต์ ยังสอดแทรกคำศัพท์ หรือประโยคสนทนาให้เรียนรู้ตามไปด้วย และบางคลิป ยังชวนคุยเกี่ยวกับภาษาอังกฤษด้วย ดูเพลินๆ แถมยังได้ความรู้