ผลสอบ "3 เทศกิจคลองเตย" ผิดจริง เข้าข่ายประพฤติชั่วร้ายแรง ให้ออกราชการ

ข่าว

  ผลสอบ "3 เทศกิจคลองเตย" ผิดจริง เข้าข่ายประพฤติชั่วร้ายแรง ให้ออกราชการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 17:15 น.

  ผลสอบ 3 เทศกิจคลองเตยในคลิปฉาว ออกแล้ว พบมีความผิดจริง เข้าข่ายประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ให้ออกจากราชการ แต่ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์ได้ใน 1 เดือน

  จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในสื่อออนไลน์ ซึ่งปรากฏภาพเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เทศกิจทำการจับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้า โดยเป็นภาพลักษณะคล้ายกับมีการเรียกรับเงินจากผู้ค้าขายผลไม้ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยในวันดังกล่าว นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า หลังจากได้เห็นคลิปนี้ได้สั่งการให้สำนักเทศกิจดำเนินการตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นพื้นที่เขตคลองเตย จึงได้ให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 3 นายที่ปรากฏในคลิป หากพบว่ากระทำความผิดจริง ให้พิจารณาลงโทษทางวินัยขั้นรุนแรง พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้สำนักงานเขตคลองเตยออกคำสั่งไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 3 ราย ออกปฏิบัติหน้าที่ภาคสนามจนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (สกลธีสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน 3 เทศกิจคลองเตยคลิปจับรถผลไม้)

  วันที่ 6 พ.ย. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนวินัยร้ายแรงพนักงานเทศกิจเขตคลองเตย 3 นาย ที่ปรากฏในคลิปว่า ขณะนี้ การสอบสวนวินัยร้ายแรงได้เสร็จสิ้นแล้ว โดยในกระบวนการสอบสวนได้ให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงและนำพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์กับฝ่ายเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายมาชี้แจงภายในเวลาที่พอสมควร 

  แต่เนื่องจากภาพที่ปรากฏออกมาชัดเจน และรายละเอียดข้อหักล้างของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายฟังไม่ขึ้น การกระทำของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ราย เข้าข่ายประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงจริง ทำให้เสื่อมเสียต่อตำแหน่ง และเกียรติศักดิ์ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ และเสียหายต่อภาพลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นาย จึงมีความผิดจริง และผู้อำนวยการเขตคลองเตย ในฐานะที่มีอำนาจบรรจุแต่งตั้ง จึงลงโทษให้ออกจากราชการทั้ง 3 นาย มีผลตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.62 ที่ได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เทศกิจ 3 นาย ยังสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อกรุงเทพมหานครได้ภายใน 1 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทศกิจคลองเตยผลสอบจับรถเข็นบนทางเท้าคลิปฉาวประพฤติชั่วร้ายแรงให้ออกจากราชการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์