ไลฟ์สไตล์
100 year

เช้านี้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล พบค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งเกินมาตรฐาน 16 จุด

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 10:16 น.
SHARE

กรมควบคุมมลพิษ เตือนค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 16 สถานี พร้อมเร่งลดปริมาณฝุ่นละอองให้กลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว

วันที่ 6 พ.ย.62 แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้ง 44 สถานี เมื่อเวลา 7.00 น. พบว่าปริมาณฝุ่นละอองตรวจวัดค่าได้ระหว่าง 33-76 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี 6 สถานี ระดับปานกลาง 22 สถานี

ข่าวแนะนำ

ส่วนระดับที่ เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 16 สถานี ดังนี้ ริมถนนกาญจนาภิเษก, ริมถนนดินแดง, เขตปทุมวัน, เขตบางคอแหลม, เขตยานนาวา, เขตธนบุรี, เขตคลองสาน, เขตบางกอกน้อย, เขตภาษีเจริญ, เขตบางพลัด, เขตบางขุนเทียน, เขตสาทร กรุงเทพมหานคร ต.ปากน้ำ อ.เมือง และ ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน และ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในวันนี้ จะมีเมฆบางส่วน อากาศจะเย็นในตอนเช้า กับลมสงบ และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่

ทั้งนี้ คพ. จะดำเนินการประสานแจ้งหน่วยงานในพื้นที่ดังกล่าว เร่งดำเนินมาตรการควบคุม กำกับ และดูแลแหล่งกำเนิดฝุ่นละอองที่เกิดจากกิจกรรม เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นให้กลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็วที่สุด.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กรมควบคุมมลพิษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM 2.5ฝุ่น PM2.5ข่าวเด่นฝุ่นละอองPM2.5กรมควบคุมมลพิษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:12 น.