ข่าว
100 year

เตือนคนกรุง ฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน 12 จุด เร่ิมมีผลกระทบต่อสุขภาพ

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ย. 2562 12:45 น.
SHARE

กรมควบคุมมลพิษ เตือนค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 12 สถานี แนะประชาชนระมัดระวัง


วันที่ 5 พ.ย.62 แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้ง 46 สถานี เมื่อเวลา 07.00 น. พบว่าปริมาณฝุ่นละอองตรวจวัดค่าได้ระหว่าง 32-62 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี 7 สถานี ระดับปานกลาง 27 สถานี และระดับที่เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 12 สถานี ดังนี้

เขตดินแดง เขตวังทองหลาง เขตปทุมวัน เขตบางคอแหลม เขตคลองสาน เขตภาษีเจริญ เขตบางเขน เขตบางพลัด เขตสาทร เขตบางซื่อ เขตหลักสี่ จ.กรุงเทพมหานคร และ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

โดยปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเช้าของเมื่อวาน ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่มีปริมาณฝุ่นละอองเกินมาตรฐานควรเฝ้าระวังสุขภาพและลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในวันนี้ จะมีเมฆบางส่วน อากาศจะเย็นในตอนเช้า กับมีลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็วสูงสุด 7.4 กม./ชม. โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่น PM2.5ฝุ่นกรุงเทพฝุ่นละอองข่าวโซเชียลกรมควบคุมมลพิษข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้