ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มสิงคโปร์ อุ้มน้องหมาพบตำรวจ คลิปสลดใช้หมวกกันน็อกทุบ จุดไฟเผาขน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 21:41 น.
  SHARE

  หนุ่มสิงคโปร์ พร้อมด้วยอดีตแฟนสาว อุ้มน้องหมาปอมเมอเรเนียน ในคลิปใช้หมวกกันน็อกทุบ ไฟเผาขน พบตำรวจ อยู่ระหว่างการสอบปากคำ

  จากกรณี เฟซบุ๊กเพจมูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ (WDT) ได้เผยแพร่คลิป การทารุณกรรมสัตว์ โดยระบุว่า #อัพเดทด่วนล่าสุด #พบแล้วเหตุทารุณกรรมสัตว์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Woo Zhi Heng Samuel ชาวสิงคโปร์ ซึ่งเกิดขึ้นในประเทศไทย โดยคลิปดังกล่าวมีความยาว 0.37 วินาที ในคลิปเป็นภาพการทำร้ายสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนในห้องน้ำ โดยใช้หมวกกันน็อกฟาดไปที่หน้า

  จากนั้นใช้ไฟแช็กจุดเผาขนช่วงลำต้ว ทำให้สุนัขวิ่งหนีร้องด้วยความหวาดกลัว สร้างความสะเทือนใจให้คนที่รักสุนัขในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ต่อมา มูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ (WDT) ได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ให้ช่วยติดตามช่วยเหลือสุนัข และจับกุมผู้ก่อเหตุชาวสิงคโปร์รายนี้มาดำเนินคดี

  ต่อมาเวลา 15.30 น. วันที่ 4 พ.ย. พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ปฏิญญา จีรชนาสิน ผกก.4 บก.สส.สตม. ทำการสืบสวน จนทราบว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นภายในคอนโดฯ หรูแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว ก่อนประสานฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมกันไปตรวจสอบ บริเวณห้องพักเลขที่ 409 ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องที่ปรากฏตามคลิป แต่ไม่พบว่ามีใครอยู่ในห้อง

  ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. มีรายงานว่า ชายชาวสิงคโปร์ พร้อมอดีตแฟนสาว ได้นำสุนัขที่ปรากฏในคลิป เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร โดยใช้เวลาสอบสวนกว่า 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้ง 2 คนเดินเข้าไปด้านหลังห้อง ก่อนจะให้ออกประตูด้านข้างซึ่งเป็นห้องพนักงานสอบสวนไป เพื่อหลบสื่อมวลชนที่รอทำข่าวอยู่หน้าห้อง ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลดังกล่าวอีกด้วย.

  (ดูคลิปต้นฉบับ ที่นี่)

  คลิปจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มสิงคโปร์ทุบหมาเผาขนหมาหมาปอมทารุณสัตว์ข่าวโซเชียลพบตำรวจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:13 น.