ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด เด็ก 17 เรียนดี ติดเกมหนัก ช็อกดับคาโต๊ะคอมฯ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 19:24 น.
  SHARE

  พ่อเศร้า สูญเสียลูกชายเรียนดี วัย 17 ปี หลังติดเกมหนัก จนช็อก หัวใจล้มเหลว เสียชีวิตข้างโต๊ะคอมพิวเตอร์ เผยเคยเตือนแล้ว ซึ่งลูกก็รับปาก ก่อนมาจบชีวิต

  วันที่ 4 พฤศจิกายน ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ร่วมกันตรวจสภาพศพ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเอกชนมีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ภายในบ้านพัก 

  เบื้องต้น เสียชีวิตอยู่ในท่านั่งคุกเข่า ข้างเก้าอี้นั่งเล่นคอมพิวเตอร์ ใบหน้าฟุบลงมาทางเตียงนอน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ชั่วโมง จากอาการหัวใจล้มเหลว ญาติไม่ติดใจในสาเหตุจึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศาลาพักศพ วัดโยธานิมิตร ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อสอบถามหาสาเหตุที่แท้จริงกับ พันจ่าอากาศเอก รับราชการทหารอากาศที่ บน.23 อุดรธานี พ่อของนายเอก ทราบว่า ตนมีลูกชายหญิง รวม 2 คน นายเอกเป็นลูกชายคนโต เรียนหนังสือเก่งมาตั้งแต่เด็ก และติดเกมมาตั้งแต่ยังเด็กเช่นกัน

  หลังจากครอบครัวหย่าร้างมาราว 6 ปี นายเอกเรียนจบมัธยมต้นที่โรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดอุดรธานี และมาเรียนต่อระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.7 ที่ผ่านมาเคยเตือนลูกชายว่าอย่าเล่นเกมมาก และให้พักผ่อนบ้าง เนื่องจากกลัวจะเสียการเรียน ซึ่งลูกชายก็รับปากว่าจะพยายาม แต่ก็มาเกิดเรื่องจนได้

  "จึงอยากฝากเตือยผู้ปกครองที่มีบุตรหลานติดเกมเหมือนกับน้อง ให้สอดส่องดูแลบุตรหลานของท่านให้ดี ไม่ให้หมกมุ่นอยู่กับเกมจนเกินไป ควรพาบุตรหลานไปเที่ยว เช่น ดูหนัง เที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ สวนสาธารณะ หรือร่วมกันทำกิจกรรมบางอย่างร่วมกับครอบครัว ไม่ควรปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพัง และขาดความอบอุ่น ควรชี้แนะสอนให้มีระเบียบ วินัย รู้จักการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ หรือแบ่งเวลาให้เป็นและทำกิจกรรมไปในทางที่ถูกที่ควร ไม่เช่นนั้นอาจจะสูญเสียลูกไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ"

  ด้าน นพ.ณรงค์ ธาดาเดช ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เปิดเผยกรณีการเสียชีวิตของนายเอกทางโทรศัพท์ว่า อยากฝากถึงผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานให้ดี พร้อมกับชี้แนะ หรือบอกให้เล่นเกมในเวลาที่เหมาะสม และไม่ควรนั่งเล่นเกมติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เช่น 1 ชั่วโมง ควรหยุดพักสัก 10-15 นาที หรือออกมาเดินเล่นปรับเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง รวมทั้งอาหารและน้ำดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย หากอดน้ำและอาหารเป็นเวลานานๆ ร่างกายจะขาดเกลือแร่และน้ำตาล อาจเกิดอาการช็อกหมดสติและเสียชีวิตลงได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กติดเกมช็อกเด็ก17เสียชีวิตหัวใจล้มเหลวติดเกมเด็กเรียนดีอุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:33 น.