ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรื่องเล่าความรักของ "ยายกับแมว" พาไปทำหมันฟรีแต่เช้ามืด แม้รอนานก็ไม่ถอดใจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 16:02 น.
  SHARE

  โซเชียลแชร์เรื่องประทับใจ "ยายรักแมว" แต่ไม่อยากฉีดยาคุม จับเหมียวใส่เข่งไม้ไผ่ตระเวนหาจุดบริการทำหมันฟรี ยอมไปรอตั้งแต่เช้ามืด หวังให้เหมียวได้ทำหมันครบทุกตัว

  แฟนเพจ สัตวแพทย์อาสาทำดี โพสต์เล่าความประทับใจในความรักของคุณยายที่มีต่อแมว โดยระบุว่า คุณยายทราบข่าวว่าจะมีสัตวแพทย์มาทำหมันให้หมาแมวฟรี แต่จำวัด ซึ่งเป็นสถานที่ให้บริการไม่ได้ จึงนำแมวที่เลี้ยงไว้ทั้ง 3 ตัว ใส่เข่งไม้ไผ่แล้วนำขึ้นรถเข็นไปยังวัดต่างๆ จนกว่าจะเจอ

  กระทั่งถึงคิว หมอได้เรียกคุณยายหลายรอบมาก แต่ไม่มีการตอบรับ จนคิดว่ายายคงกลับบ้านไปแล้ว จนสุดท้ายได้เรียกคุณยายอีกครั้งตอนบ่าย 3 โมง จึงรู้ว่าก่อนหน้านี้คุณยายหูไม่ดีเลยไม่ได้ยิน

  จากนั้นคุณยายได้พาแมวเข้าคิวตรวจร่างกาย ตรวจเลือด รอทำหมันทั้ง 3 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่อาสาได้นำกรงที่แข็งแรงมาให้คุณยายใส่แมว ประกอบกับวันนั้นมีจำนวนหมาแมวที่รอทำหมันเยอะมาก คุณหมอบางคนก็ต้องกลับกรุงเทพฯ และขอนแก่น ทำให้คุณยายที่มารอตั้งแต่เช้ามืดได้คิวสุดท้าย ทำหมันเสร็จครบทุกตัวตอน 3 ทุ่ม

  "ยายผู้ไม่พูดภาษากลางเลย ยายผู้ที่ไม่ได้ยินเสียงเรียกคิวของหมอ ยายผู้ที่มีความอดทนเป็นเลิศรอหมอ ยายผู้ที่ยอมเหนื่อย เข็นรถพาแมวไปทุกวัด ยายผู้ที่ยอมพามาทำหมันแทนที่จะฉีดยาคุมให้แมว เพราะยายรักของยาย แมวของยายสะอาด อ้วนทุกตัว แสดงถึงความรักความใส่ใจ

  วันนั้นด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทุกคนหิวข้าวแต่ไม่ได้กิน ห้องน้ำก็ไม่ได้เข้า มีทั้งเสียงกดดันจากผู้มารับบริการ ว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวสักที เราเหนื่อยมากกกก ไม่อยากทำแล้วแต่เรื่องราวของยายทำให้เรารู้สึกอิ่มเอม มีแรงที่แบ่งปันความรู้ที่เรามีต่อไป ขอโทษนะคะยาย ที่ต้องให้ยายรอนาน ขอบคุณที่ยายอดทนรอ ไม่ถอดใจกลับก่อน"

  สำหรับ "สัตวแพทย์อาสาทำดี" วัตถุประสงค์หลักของโครงการ เพราะต้องการชักชวนสัตวแพทย์และคนรักสัตว์ที่ทำแต่งานประจำแบบไม่ลืมหูลืมตา มาเที่ยวมาพักผ่อน และเพื่อรวบรวมสัตวแพทย์จากทุกสถาบันทั่วประเทศ มาสร้างมิตรภาพดีๆ มาทำดีด้วยกัน 1 วัน ด้วยการทำหมันและฉีดวัคซีนให้กับสุนัขและแมวในชุมชนที่ชาวบ้านขาดแคลนทุนทรัพย์ในการนำสัตว์เลี้ยงไปคุมกำเนิดและป้องกันโรค.

  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ สัตวแพทย์อาสาทำดี)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมวทำหมันแมวรักแมวข่าวโซเชียลสัตว์เลี้ยงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:37 น.