พาไปชมผู้เชี่ยวชาญจับ "งูจงอาง" ด้วยมือเปล่า ตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม ยาว 4.25 ม. (คลิป)

ข่าว

  พาไปชมผู้เชี่ยวชาญจับ "งูจงอาง" ด้วยมือเปล่า ตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม ยาว 4.25 ม. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 13:19 น.

  หาชมไม่ได้ง่ายๆ พาไปดู "นิค นิรุทธ์" ผู้เชี่ยวชาญจับ "งูจงอาง" ด้วยมือเปล่า ตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม ยาว 4.25 เมตร เลื้อยไปหาอะไรกินที่ป่าสวนยาง

  นิค นิรุทธ์ ชมงาม หรือ Nick Wildlife ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูของประเทศไทย พาไปจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้าไปในสวนยาง โดยงูจงอาง หรืองูบองหลา ที่อาศัยอยู่ที่ภาคใต้ จะไม่มีปล้องขนาดใหญ่ แต่จะมีเส้นคร่อมระหว่างตัวเป็นบั้งๆ เล็กๆ

  อย่างไรก็ตาม งูตากแดดนานๆ ก็ไม่ดี อาจจะเป็นฮีตสโตรกได้ โดยงูจงอางถือเป็นงูมีพิษที่มีความยาวมากที่สุดในโลก จากสถิติโลกยาวประมาณ 5.30 เมตร โดยงูบองหลาค่อนข้างกลัวคน เราก็กลัวมัน อาหารโปรดของงูจงอาง คือ งู เช่น งูสิง งูทางมะพร้าว งูเห่า เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ควบคุมประชากรงูด้วยกัน

  ทั้งนี้ ชาวบ้านส่วนใหญ่มีความเชื่อว่างูบองหลาเป็นงูเจ้าที่ นี่เป็นสาเหตุที่งูยังอยู่ในระบบนิเวศ โดยงูในคลิปที่ไปจับนั้นมีความยาวประมาณ 4.25 เมตร โดยคลิปดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในโปรเจกต์สารคดีอสรพิษวิทยาที่สร้างขึ้นจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับงู และการอยู่ร่วมกันกับงูอย่างปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิรุทธ์ ชมงามงูบองหลางูจงอางงูจงอางยักษ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์