หนุ่มถวายหัวหมู 300 หัว แก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" หลังขายที่สำเร็จดังใจ

ข่าว

  หนุ่มถวายหัวหมู 300 หัว แก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" หลังขายที่สำเร็จดังใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 15:34 น.

  หนุ่มนำหัวหมู 300 หัวถวายแก้บน "หลวงพ่อสมวัง" นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังบนบานศาลกล่าวขอให้ขายที่ดินได้ ก่อนแจกหัวหมูให้ผู้ยากไร้

  วันที่ 3 พ.ย.62 ที่สัดกลางบาวพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี นายเจษฎา พิทักษ์มงคล อายุ 28 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา และ นายสุชาย สุธาสุประดิษฐ์ อายุ 59 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด พร้อมครอบครัว ได้นำหัวหมูรวมกัน 300 หัว มาถวาย "หลวงพ่อสมหวัง" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ขนาดสูง 30 เมตร เพื่อแก้บน โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส พร้อมด้วยพราห์มหลวง ประกอบพิธีบวงสรวงให้ โดยจัดวางหัวหมูไว้ที่บริเวณลานหน้าองค์หลวงพ่อสมหวังเต็มลาน

  หลังเสร็จสิ้นพิธี นายเจษฎา เปิดเผยว่า เมื่อ 6 เดือนก่อนได้พาครอบครัวมากราบไหว้หลวงพ่อสมหวังและได้ขอพรขอให้ขายที่ดินได้ เพื่อนำทุนไปประกอบอาชีพค้าขายได้ โดยที่ดินที่ฉะเชิงเทราขายมานานไม่มีคนซื้อ จนเมื่อเดือนกันยายน มีคนมาหาซื้อและตกลงขายได้ เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ

  วันนี้จึงนำสิ่งของมาแก้บนพร้อมถวายเงินจำนวนหนึ่งแด่พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสเพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อที่ดินเพิ่มเติม ส่วนนายสุชาย ก็เช่นกันบอกขายที่ดินมานานขายไม่ได้ เลยเดินทางมาบนแล้วสำเร็จเช่นกัน จึงนำหัวหมูมาแก้บน

  ด้านพระครูศรีสุตากร เผยว่าหลังจากประกอบพิธีเสร็จ ได้ให้จิตอาสาหลวงพ่อสมหวังนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ และโรงเรียนโสตศึกษาตามจังหวัดต่างๆ เพื่อเพิ่มบุญให้กับผู้ถวายแก้บนอีกต่อหนึ่งด้วย.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพ่อสมหวังขายที่ดินแก้บนแก้บนหัวหมูนครปฐมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 13:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์