น้องหมานั่งรอที่ท่าน้ำ ร้องหงิงๆ เห็นเรือผ่าน คนใจดีวอนช่วยตามหาเจ้าของ

ข่าว

  น้องหมานั่งรอที่ท่าน้ำ ร้องหงิงๆ เห็นเรือผ่าน คนใจดีวอนช่วยตามหาเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 10:32 น.

  คนใจดีวอนช่วยกันตามหาเจ้าของตัวจริง หลังพบน้องหมาพันธุ์ไทย อายุ 1 ปี ตกน้ำเจ้าพระยา ข้าวปลาไม่ยอมกิน นั่งรอที่ท่าน้ำ ร้องหงิงๆ ทุกครั้งที่เห็นเรือผ่าน 

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.62 นางสาวเพียงกมล เกิดสมศรี หรือ อาจารย์โอ๋ เจ้าของบ้านเลขที่ 70/2 ม.4 ซอยบ้านกลาง ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ต.ค 62 ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ตอนเห็นสุนัขกำลังว่ายน้ำมาจากกลางแม่น้ำเจ้าพระยา และว่ายมาขึ้นที่ริมเขื่อนหน้าบ้านตน

  จากนั้นตนและสามีจึงเดินไปดู ก็พบว่าเป็นสุนัขเพศผู้ และมีบาดแผลที่หลังและที่หน้าเล็กน้อย ด้วยความสงสารจึงนำอาหารไปให้น้องหมากิน แต่ครั้งแรกน้องหมาไม่ยอมกิน และก็ไม่ยอมไปไหน ได้แต่เดินเลาะริมเขื่อนร้องครางหงิงๆ ทุกครั้งเมื่อเห็นเรือลากหรือเรือโยง

  ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าน้องหมาตัวนี้ คงตกมาจากเรือและพลัดกับเจ้าของ ครั้งแรกตนก็ไม่กล้าไปจับเพราะกลัวถูกกัด แต่พอตกตอนเย็นในวันเดียวกัน จึงเดินไปเรียกน้องหมา ปรากฏว่า น้องหมาเดินมาหา และเข้ามาร้องหงิงๆ เหมือนคิดถึงเจ้าของ ตนจึงถ่ายรูปและนำลงแชร์ไปตามโซเชียลในกลุ่มเพื่อนๆ และคนรู้จัก แต่ก็ยังไม่มีใครติดต่อมา

  กระทั่งมีผู้รักสุนัขคนหนึ่ง นำรูปและข้อความไปทำลงในแผ่นอิงก์เจ็ต แล้วส่งทางไปรษณีย์มาให้ตนถึงที่บ้าน ตนจึงนำมาขึงไว้หน้าบ้าน พร้อมลงในเฟซอีกครั้ง ซึ่งยังหวังว่าเจ้าของจะได้เห็น แต่เวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ก็ยังไม่มีวี่แวว

  "เราตั้งชื่อน้องว่า เจ้าโชค พอน้องเห็นเรือโยง หรือ เรือลาก ก็จะออกมายืนมองนั่งมองริมเขื่อนหน้าบ้าน พร้อมร้องครางหงิงๆ ทุกวัน น้องก็ไม่ค่อยกินข้าว ตอนนี้ก็เริ่มผอม คงเป็นเพราะน้องหมาคิดถึงเจ้าของมากๆ หากใครเป็นเจ้าของโทรมาสอบถามเราได้ที่เบอร์ 099-3394174"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หมาตกน้ำหมาตกคลองหาเจ้าของปทุมธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์