สาวติดเครื่องเปิดแอร์ให้น้องหมานอนในรถ สุดท้ายตูบซนล็อกรถเปิดไม่ได้

ข่าว

  สาวติดเครื่องเปิดแอร์ให้น้องหมานอนในรถ สุดท้ายตูบซนล็อกรถเปิดไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 08:58 น.

  เตือนภัยแม่ๆ หลังสาวหนองคาย พาตูบ 2 ตัวมางานวันเกิดเพื่อน แต่เอาหมาไว้ในรถติดเครื่องให้นอน สุดท้ายสุนัขล็อกรถเปิดไม่ได้ ก่อนวกกลับไปเอากุญแจสำรองที่บ้าน 

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจาก นางรภัชภร ศิริเพชร ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากรถที่ติดเครื่องยนต์ไว้ให้กับสุนัขถูกล็อกไม่สามารถเปิดเข้าไปได้ เมื่อไปถึงพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ เลขทะเบียน ขก 6223 อุดรธานี ถูกล็อก และมีสุนัขอยู่ภายในรถ 2 ตัว โดยสุนัขได้วิ่งไปมาภายในรถ

  ทั้งนี้ เพื่อนของนางรภัชภร เจ้าของรถได้บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า นางรภัชพร กำลังเดินทางไปเอากุญแจสำรองที่บ้าน อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร ในเวลาต่อมา นางรภัชภร ก็ได้มาพร้อมกับกุญแจสำรอง ก็สามารถเปิดรถยนต์ที่ถูกล็อกไว้ได้

  สำหรับสุนัขทั้ง 2 ตัวเป็นสุนัขแม่-ลูก เป็นสุนัขลูกผสมพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ที่นางรภัชภรนำติดรถมาร่วมงานวันเกิดเพื่อนด้วย จึงไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ก่อนจะลงไปร่วมงาน เมื่อจะเดินทางกลับพบว่ารถถูกล็อก คาดว่าสุนัขจะวิ่งเล่นภายในรถแล้วเท้าไปถูกปุ่มล็อกรถ

  นายวิโรจน์ คำชมภู เจ้าหน้าที่กู้ภัยชบา 191 ได้ฝากเตือนว่า หากมีเด็กหรือสุนัขอยู่ในรถแล้วติดเครื่องไว้ ควรจะมีการลดกระจกลงหรือมีกุญแจสำรองติดตัวไว้ด้วย หากเกิดเหตุรถถูกล็อกโดยบังเอิญจากเด็กหรือสุนัขที่ดื้อเหมือนกับเคสนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยได้ง่าย หรือจะได้มีกุญแจสำรองเปิดรถได้ เคสนี้ถือเป็นเคสแรกที่สุนัขล็อกรถ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาอยู่ในรถหมาติดรถรถล็อกหนองคายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์