อุทาหรณ์ หนุ่มมุดใต้ท้องรถเช็กระบบเกียร์ พลาดรถไหลทับร่างเจ็บสาหัส

ข่าว

  อุทาหรณ์ หนุ่มมุดใต้ท้องรถเช็กระบบเกียร์ พลาดรถไหลทับร่างเจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 15:28 น.

  อุทาหรณ์ หนุ่มวัย 36 ขับรถกลับจากธุระ รู้สึกถึงความผิดปกติ จึงมุดใต้ท้องรถเข้าไปดูเกียร์ สุดท้ายโดนรถไหลทับบาดเจ็บ ยันใส่เกียร์ที่ตำแหน่ง P แต่หน้าปัดแสดงตำแหน่งเกียร์ที่ D

  วันที่ 1 พ.ย.62 ร.ต.อ.อนันต์ เฉลิมวัฒนากร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุคนถูกรถทับภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใกล้เคียงสี่แยกหนองปรือ หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดเข้าตรวจ

  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบพลเมืองดีกำลังช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายภควัต อายุ 36 ปี ออกมาจากใต้ท้องรถยนต์ มีร่องรอยบาดแผลที่ชายโครงซ้าย หายใจติดขัด เจ็บแน่นหน้าอกจากการถูกรถทับ กู้ภัยต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

  จากการสอบถามภรรยาของผู้บาดเจ็บ ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจเล่าว่า ตนเองเดินทางมาจากเยี่ยมญาติที่ จ.ระยอง และมุ่งหน้าที่จะกลับ จ.นครปฐม ระหว่างทางอยากแวะทำบุญ โดยใช้เส้นทาง 331 ที่มีการปรับปรุงซ่อมแซม รถที่ขับมาตกหลุมหลายครั้ง จึงตัดสินใจแวะเข้าปั๊มเพื่อให้ตนเองเข้าห้องน้ำ ส่วนสามีจอดรถหน้าห้องน้ำ ที่จอดมีแท่งคอนกรีตกั้นรถไหลชนฟุตปาท และลงจากรถแต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ หลังจากนั้นยังไม่ทันที่จะทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ รีบออกมาดูพบว่าสามีถูกรถไหลทับ จึงเรียกให้คนมาช่วย

  ด้านนายภควัต ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ตนเองเห็นความผิดปกติกับระบบเกียร์ จึงแวะจอดเพื่อตรวจสอบ ก่อนลงจากรถได้ดันเกียร์มาที่ตำแหน่ง P แล้วลงจากรถมุดลงไปดูที่ใต้ท้องรถ อยู่ๆ รถก็เคลื่อนตัวไปทางด้านหน้าทับร่างจึงร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนรถก็ไหลปีนขึ้นไปบนแท่งคอนกรีตจนชนกับฟุตปาทห้องน้ำ

  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกียร์รถ พบว่าตำแหน่งเกียร์เลื่อนไปอยู่กับตำแหน่ง P จริง แต่ตำแหน่งเกียร์ที่หน้าปัดกลับบอกว่าเป็นตำแหน่งเกียร์ที่ตำแหน่ง D ก็สร้างความมึนงง ทั้งที่รถเพิ่งใช้งานเพียง 7 ปี

  อย่างไรก็ตามก็ได้ฝากเป็นอุทาธรณ์ ไม่ควรประมาทไว้ใจกับรถ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงสาหัส หากไม่มีความเชี่ยวชาญ ควรจะเรียกช่างมาดูเพื่อความปลอดภัยของตนเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถทับอุทาหรณ์ชลบุรีเกียร์รถอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 23:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์