เปิดวันแรก "กิ่วแม่ปาน" นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงาม หนาวเย็น 6 องศา

ข่าว

  เปิดวันแรก "กิ่วแม่ปาน" นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงาม หนาวเย็น 6 องศา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 12:24 น.

  "กิ่วแม่ปาน" เปิดให้ชมความสวยงามวันแรก ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น ดอยอินทนนท์อุณหภูมิต่ำสุด 5 องศาฯ เตือนนักท่องเที่ยวมีโรคประจำตัวระวังเหตุฉุกเฉิน

  วันที่ 1 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำพิธีเปิด "กิ่วแม่ปาน" อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ปิดปรับปรุงมานาน ซึ่งจุดชมวิวดังกล่าวเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มักจะพากันไปยังจุดชมวิวชมทะเลหมอก ประกอบกับวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาชมความสวยงามจึงไม่ผิดหวัง เพราะสามารถมองเห็นทะเลหมอกกระทบกับแสงแดด กลายเป็นสีทองงดงามมาก 

  สำหรับอุณหภูมิช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า บนดอยอินทนนท์นับว่าหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 5 องศาเซลเซียส บริเวณกิ่วแม่ปาน ยอดดอยจุดสูงสุด วัดได้ 6 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยาน วัดได้ 9 องศาเซลเซียส

  อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวโดยเฉพาะโรคหืดหอบ ควรจะงดเดินจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เนื่องจากอากาศเย็น โรคที่เป็นอยู่อาจจะกำเริบก็ได้ หากต้องการเดินจริงๆ ควรบอกโรคประจำตัวให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือ และควรมียาประจำตัวด้วย หากเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินจะได้สามารถช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยอินทนนท์กิ่วแม่ปานจุดชมวิวเชียงใหม่เที่ยวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 05:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์