ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดวันแรก "กิ่วแม่ปาน" นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงาม หนาวเย็น 6 องศา

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2562 12:24 น.
SHARE

"กิ่วแม่ปาน" เปิดให้ชมความสวยงามวันแรก ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น ดอยอินทนนท์อุณหภูมิต่ำสุด 5 องศาฯ เตือนนักท่องเที่ยวมีโรคประจำตัวระวังเหตุฉุกเฉิน

วันที่ 1 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำพิธีเปิด "กิ่วแม่ปาน" อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ปิดปรับปรุงมานาน ซึ่งจุดชมวิวดังกล่าวเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มักจะพากันไปยังจุดชมวิวชมทะเลหมอก ประกอบกับวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาชมความสวยงามจึงไม่ผิดหวัง เพราะสามารถมองเห็นทะเลหมอกกระทบกับแสงแดด กลายเป็นสีทองงดงามมาก 

ข่าวแนะนำ

สำหรับอุณหภูมิช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า บนดอยอินทนนท์นับว่าหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 5 องศาเซลเซียส บริเวณกิ่วแม่ปาน ยอดดอยจุดสูงสุด วัดได้ 6 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยาน วัดได้ 9 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวโดยเฉพาะโรคหืดหอบ ควรจะงดเดินจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เนื่องจากอากาศเย็น โรคที่เป็นอยู่อาจจะกำเริบก็ได้ หากต้องการเดินจริงๆ ควรบอกโรคประจำตัวให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือ และควรมียาประจำตัวด้วย หากเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินจะได้สามารถช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์กิ่วแม่ปานจุดชมวิวเชียงใหม่เที่ยวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:46 น.