ปกครองเฮี้ยน บุกผับดังที่ชุมพร ปราบผีเด็กคืน "ฮาโลวีน"

ข่าว

  ปกครองเฮี้ยน บุกผับดังที่ชุมพร ปราบผีเด็กคืน "ฮาโลวีน"

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 08:27 น.

  ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง "เปิดปฏิบัติการปราบผี" คืนฮาโลวีน บุกตรวจสอบ จับกุมสถานบันเทิง 2 แห่งที่ชุมพร ปล่อยเด็กเยาวชน มั่วสุมมากถึง 263 คน อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 ต.ค. 2562 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายนักรบ ณ ถลาง นายอําเภอเมืองชุมพร นำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุมสถานบันเทิง เอมซ่ารอคผับ หรือ AIM ZAA ROCK PUB ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร และปะการังผับ ตั้งอยู่ตำบลตากแดด อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร

  หลังจากศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ได้รับร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ว่ามีการปล่อยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปมั่วสุมในสถานบริการ อีกทั้งยังมีเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงทำร้ายกันอยู่บ่อยครั้ง จนเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหาย จึงได้ตรวจสอบข้อมูลทางลับ จนพบว่า มีการกระทำความผิดตามข้อร้องเรียน 

  จากนั้นจึงส่งเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง แฝงตัวเป็นสายลับ เข้าไปใช้บริการภายในร้าน พบว่าร้านเอมซ่ารอคผับ มีการจัดกิจกรรม “Halloween night party คืนนี้ผีจะออกล่าหัว” และร้านปะการังผับ จัดกิจกรรม “Halloween ผีผ้าห่มปาร์ตี้” เชิญชวนลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ แต่งตัวเป็นผี เสียค่าบัตรเข้าผับครึ่งราคา มีการเชิญชวนให้นักเที่ยวแต่งกายด้วยชุดแฟนซี 

  เบื้องต้นพบว่า สถานบันเทิงทั้งสองแห่ง มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ แต่ไม่มีการตรวจบัตรประชาชนของนักเที่ยว เพื่อคัดกรองอายุก่อนให้เข้าใช้บริการแต่อย่างใด โดยปล่อยให้เด็กและเยาวชนเข้ามามั่วสุมใช้บริการภายในร้านเป็นปกติ ก่อนส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมเข้าตรวจสอบดำเนินคดี

  ทันทีที่ชุดจับกุมเข้าไปถึงร้านเอมซ่ารอคผับ พบผู้ใช้บริการจำนวนกว่า 500 คน แต่งกายชุดปาร์ตี้คืนฮาโลวีน จากนั้นทำการคัดแยกผู้ใช้บริการ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 225 คน โดยมีนักเที่ยว อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี และมีนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวนมาก

  ระหว่างเข้าตรวจสอบพบใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ ระบุ ชื่อนาย จิตรภณ เพชรบำรุง อายุ 55 ปี เป็นผู้รับใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ มีนางสาว ศิริขวัญ ทองแท่ง อายุ 33 ปี และนายยศกร กันภัย อายุ 20 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการผับ

  ส่วนที่ร้านปะการังผับ พบผู้ใช้บริการจำนวนกว่า 500 คน เมื่อทำการคัดแยกผู้ใช้บริการ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 38 คน มีนายสมชาย สุตราม อายุ 67 ปี เป็นผู้รับใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ และมีนายทรงธรรม ภู่พยัคฆ์ อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการผับ

  ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้ ทั้งสองร้าน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งหมด 263 คน พนักงานฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ประกอบการทั้ง 2 ร้าน คือ ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการนั้นเข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ, ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุของผู้ซึ่งเข้าไปในสถานบริการ, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี, ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และจำหน่ายสุราให้แก่เด็ก

  หลังจากนี้ นายอำเภอเมืองชุมพร จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มีคำสั่งปิดผับทั้งสองแห่งนี้เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฮาโลวีนชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองAIM ZAA ROCK PUBปะการังผับผีเด็กมั่วสุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์