ข่าว
100 year

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ เรียกคืนเครื่องราชฯ 2 พันโท กระทำผิดราชสวัสดิ์ในเชิงชู้สาว

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2562 20:56 น.
SHARE

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พันโท เอกชัย คู่กระสัง และพันโท มาฆฤกษ์ คูสำราญ กระทำผิดราชสวัสดิ์ในเชิงชู้สาว


เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ลงโทษไล่ข้าราชการในพระองค์ฝ่ายพลเรือนออกจากราชการ และถอดออกจากยศทหาร พร้อมเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์

มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ลงโทษไล่ข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายพลเรือนออกจากราชการ และถอดออกจากยศทหาร พร้อมเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จำนวน 2 นาย ดังนี้

1. พันโท เอกชัย คู่กระสัง ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 8 ฝ่ายมหาดเล็กรับใช้ แผนกมหาดเล็กห้องบรรทม กองกิจการในพระองค์เขตพระราชฐานชั้นในสุด กรมมหาดเล็ก 904 สำนักพระราชวัง

2. พันโท มาฆฤกษ์ คูสำราญ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 8 ฝ่ายมหาดเล็ก ห้องบรรทม แผนกมหาดเล็กห้องบรรทม กองกิจการในพระองค์เขตพระราชฐานชั้นในสุด กรมมหาดเล็ก 904 สำนักพระราชวัง

เนื่องจากได้กระทำความผิดวินัยกรณีประพฤติตนไม่เหมาะสมในการเป็นข้าราชบริพาร กระทำการ อันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง และกระทำผิดราชสวัสดิ์ในลักษณะเชิงชู้สาว

จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ลงโทษไล่ พันโท เอกชัย คู่กระสัง และ พันโท มาฆฤกษ์ คูสำราญ ข้าราชการในพระองค์ฝ่ายพลเรือน ออกจากราชการ โดยไม่ได้รับเบี้ยหวัด
บำเหน็จบำนาญ และถอดออกจากยศทหาร พร้อมเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ได้รับพระราชทาน ทุกชั้นตรา


ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม พุทธศักราช 2562 เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชกิจจานุเบกษาถอดยศทหารเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ข้าราชการในพระองค์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้