ข่าว
100 year

พร้อมมั้ย ลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้" เฟส 2 วันที่ 3 รอบ 6 โมงเย็น

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2562 16:30 น.
SHARE

ลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้ เฟส 2" วันที่ 3 เตรียมเปิดให้ประชาชนรับสิทธิ 1,000 บาท รอบ 6 โมงเย็น โดยจำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียนรอบละ 5 แสนคนเท่านั้น


วันที่ 26 ต.ค. 2562 โครงการ ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยทุกคนได้ลงทะเบียนรับสิทธิ 1,000 บาท เพื่อไปใช้ท่องเที่ยวที่ใดก็ได้ในประเทศไทย ยกเว้นในจังหวัดตามบัตรประชาชนของเรา โดยสิทธิ 1,000 บาทนี้ เราสามารถเอาไปใช้จ่ายได้ทั้งเป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง, ค่าอาหาร, ซื้อของฝาก ได้ในร้านที่ร่วมโครงการซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ

ขณะที่ ธนาคารกรุงไทย เผยพบการก่อกวน ลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้ เฟส 2" ช่วงเช้าเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้การลงทะเบียนทำได้ช้ากว่าปกติ ส่งผลให้ธนาคารอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังระบบอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การ ลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้ เฟส 2" เกิดผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด

ทั้งนี้ คาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดตามมาตรา 10 ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ปี 60 ที่ระบุว่าผู้ใดกระทำด้วยประการใดโดยมิชอบเพื่อให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นถูกระงับ ชะลอ ขัดขวาง หรือรบกวน จนไม่สามารถทำงานตามปกติได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับสูงสุด 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

(เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ที่สามารถกรอกข้อมูลทันที คลิกที่นี่)


อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่ยังไม่ได้รับสิทธิ หรือลงทะเบียนไม่ทัน สามารถ ลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ เฟส 2 ได้ในวันนี้ (26 ต.ค.) ช่วงเวลา 18.00 น. ซึ่งจำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียนเพียง 5 แสนคนเท่านั้น หากครบจำนวนจะปิดลงรับสิทธิทันที.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ชิมช้อปใช้ เฟส 2"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นชิมช้อปใช้2ชิมช้อปใช้เฟส2ลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้