ข่าว
100 year

คุณยายวัย 81 ปีนั่งรถจากโคราชมาตะกั่วป่า ตามหาลูกหลานมาขายแรงที่พังงา

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 16:44 น.
SHARE

ตำรวจพบ คุณยายวัย 81 ปีนั่งรถจากโคราชมาตะกั่วป่า ตามหาลูกหลานมาขายแรงงานที่พังงา แต่จำชื่อไม่ได้ อาศัยวัดนอนก่อนเดินตาหาลูกหลาน

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.62 ด.ต.วุฒิศักดิ์ ชูนินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมเจ้าหน้าที่ขนส่งตะกั่วป่า ได้เข้าช่วยเหลือ นางข่อ (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 81 ปี นครราชสีมา

จากการสอบถามยายข่อ ได้ความว่า ยายเดินทางมาจากนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยรถโดยสารประจำทาง และมาลงในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า และเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ไปขออาศัยนอนกับแม่ชี ที่วัดราษฎร์นิรมิต

พอรุ่งเช้าที่ผ่านมาได้ออกจากวัด และไปตามหาลูกและหลานอีกคนหนึ่งที่เดินทางมาทำงานเหมืองแร่ดีบุกที่บ้านน้ำเค็ม แต่ก็ไม่เจอ เพราะยายไม่สามารถจำชื่อลูกหลานได้ จึงได้เดินทางมาที่ บขส.ตะกั่วป่า

ด.ต.วุฒิศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ พบว่ายายมีบัตรประชาชน และสมุดเงินฝากธนาคารจำนวน 2 เล่ม โดยตนเองได้นำชื่อยายพร้อมนามสกุล ไปตรวจค้นประวัติ พบว่าญาติของยายอีกคนอยู่ที่นครราชสีมา จึงได้ติดต่อสอบถามเพื่อให้มารับยายกลับไป พร้อมทั้งแจ้งทางศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดพังงา ช่วยดำเนินการส่งยายกลับภูมิลำเนา

นางนวพร เบญจนราพันธ์ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดพังงา กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อสอบถามไปทางญาติที่อยู่จังหวัดนครราชสีมาแล้วว่า พบตัวยายอยู่ที่อำเภอตะกั่วป่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้รับตัวยายไปที่สำนักงานศูนย์คนไร้ที่พึ่งก่อนที่จะทำการส่งตัวยายกลับภูมิลำเนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยายตามหาหลานยายตามหาลูกสาวพังงาเหมืองแร่ดีบุกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้