ข่าว
100 year

สรุปดราม่า #บตบก “ไอซ์พาดี้" บล็อกเกอร์ดัง แจงซื้อหมวกขายต่อ อัพราคา10เท่า

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 15:21 น.
SHARE

บิวตี้บล็อกเกอร์ดัง "ไอซ์พาดี้" แจงดราม่า #บตบก ในเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังซื้อหมวกจากสำเพ็ง มาขายต่อ อัพราคา 10 เท่า 

กลายเป็นดราม่าในทวิตเตอร์ หลังจากที่ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง "ไอซ์พาดี้" อัพยูทูบ พาไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง ก่อนจะนำของที่ซื้อมาทั้งหมด มาเปิดเห่อ ไม่ว่าจะเป็น ต่างหู หมวก กระเป๋า

ซึ่งในคลิป ไอซ์ ได้บอกรายละเอียดของสินค้าแต่ละชิ้นว่าซื้อมากี่บาท กระทั่งต่อมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ได้ทวีตข้อความระบุว่า "เราได้ดูคลิปที่พี่ไอซ์ไปสำเพ็งแล้วซื้อหมวกใบนี้มา 25 บาท แต่มาขายในไอจีขายของตัวเอง 250 อยากรู้ว่ามันเกินไปมั้ยคะ เพิ่มราคาหลายเท่าตัวเลย แล้วไม่ใช่แค่อย่างเดียวยังมีต่างหูอีกหลาย ๆ คู่เลยด้วย #บตบก"

นอกจากประเด็นขายของอัพราคาหลายเท่าแล้ว ยังมีประเด็นของการซื้อของที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่เห็นว่า ไม่เหมาะสม เพราะถือว่า เป็นการสนับสนุนการซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เพียงเพราะเห็นว่าน่ารัก

กระทั่งมาคนเข้ามารีทวีต และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก จนแฮชแท็ก #บตบก (บิวตี้บล็อกเกอร์) ติดเทรนด์ทวิตฯ ตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งก็มีคนที่เข้ามาแสดงความเห็น เข้าใจในมุมมองของแม่ค้า ในการไปเดินหาซื้อสินค้ามาขายต่อ ก็ต้องบวกค่าเดิน ค่ารถ ค่าส่ง เป็นธรรมดา ขณะที่บางคนก็มองว่า ขายเอากำไรมากเกินไป

ต่อมา ไอซ์ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับดราม่าทั้งหมดที่เกิดขึ้น ผ่าน IG สตอรี่ @icepadie โดยระบุว่า หมวกสีฟ้า ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะซื้อมาขายตอ แต่เพราะคิดถึงแฟนๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการถามเข้ามาบ่อย ว่าตนซื้อของมาจากที่ไหน ครั้งนี้จึงคิดว่า ซื้อมาปล่อยในไอจีดีกว่า ซึ่งเป็นพื้นที่ปล่อยของส่วนตัวของตนเอง แต่ตอนตั้งราคา อาจจะคิดน้อยเกินไป ซึ่งตอนนี้ได้แก้ไข โดยการโอนเงินคืนให้ทุกคนที่ซื้อหมวกแล้ว

ส่วนประเด็นที่ว่า ตนไม่แคร์คนดูนั้น จริงๆ ตนแคร์ แค่อาจจะไม่ได้คิดให้รอบคอบเพียงพอ ซึ่งตนก็เป็นคนธรรมดา ที่เริ่มจากการใช้ชีวิตปกติ โดยลืมไปว่า ตอนนี้ตนถูกมองว่าเป็น influencer ที่อาจจะต้องระวังทุกมุมของการใช้ชีวิตให้มากขึ้น 

ในเรื่องของกระเป๋าที่ไม่มีลิขสิทธิ์นั้น ซื้อมาเพียงเพราะว่าความน่ารัก ไม่คิดว่า ประเด็นนี้ จะทำให้คนมองว่าตนสนับสนุนการใช้สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะส่วนตัว ตนก็จะใช้ทั้งของแบรนด์เนม และไม่แบรนด์เนม

ซึ่งเจ้าตัวก็ขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับลบคลิปการพาไปซื้อของที่สำเพ็งออก เพราะมีเนื้อหาไม่สมควร และว่า จะพยายามปรับปรุง และพัฒนาต่อไป ซึ่งตนก็พร้อมที่จะรับคำติชม ทุกช่องทาง

ที่มาจาก ทวิตเตอร์, IG : icepadie

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดราม่าไอซ์พาดี้ทวิตเตอร์#บตบกขายของแพงสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ขอโทษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้