ข่าว
100 year

ตามหา "ป้าหัวเขียว" ผลัก ถีบ ดูถูกแม่ค้าขายผัก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 10:49 น.
SHARE

โซเชียลตามหา "ป้าหัวเขียว" ทำร้ายแม่ค้าขายผัก ในตลาดที่เชียงใหม่ ซ้ำดูถูกต่างๆ นานา

เฟซบุ๊กเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13" ได้โพสต์คลิป หญิงคนหนึ่ง ที่เข้าไปทำร้ายแม่ค้าผัก พร้อมกับต่อว่า ดูถูกว่าเป็นพวกคนไร้การศึกษา ลูกไม่มีปัญหาเลี้ยง จึงต้องมาหากินเป็นแม่ค้าขายผักในตลาด

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในจุดขายผักโครงการหลวง ในตลาดแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแม่ค้าคนนี้ขายมา 16-17 ปีแล้ว และทุกวันจะมารับผักจากโครงการหลวง เพื่อนำไปขายที่ตลาด ก่อนเกิดเหตุแม่ค้า มารับผักเหมือนปกติ จากนั้นนำมาวางไว้ที่พื้น เพื่อจัดใส่ในตะกร้าหลังเบาะรถมอเตอร์ไซค์ ก่อนที่จะมีหญิงรายหนึ่ง มาหยิบผักที่วางไว้ ซึ่งแม่ค้าก็บอกว่า เป็นผักที่ซื้อไว้แล้ว และหยิบคืนมา ทำให้หญิงคนดังกล่าวไม่พอใจ เพราะมือแม่ค้าไปแตะโดนมือเธอ จึงโยนผักลงพื้น และทำร้ายแม่ค้าผักอย่างที่เห็น

นอกจากนั้น หญิงคนดังกล่าว ยังได้ต่อว่า ดูถูกแม่ค้าขายผักต่างๆ นานา และด่าไปถึงลูกหลานที่ปล่อยให้แม่มาเป็นแม่ค้าขายผัก เป็นพวกไร้การศึกษา ยากจนอีกด้วย

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วย ที่ดูถูกว่า คนมาเป็นแม่ค้าคือคนไม่มีการศึกษา หรือไม่มีลูกหลานเลี้ยงดู อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าว เป็นเพียงเหตุการณ์บางช่วงบางตอนเท่านั้น ซึ่งคงต้องรอ ผู้หญิงที่อยู่ในคลิป ออกมาชี้แจงด้วยว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่.

(ชมคลิปต้นฉบับ ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้าหัวเขียวเชียงใหม่ดูถูกแม่ค้าทำร้ายร่างกายผลักต่อว่าข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้