กีฬา
100 year

รับศพ "เป้า ปรปักษ์" นักแสดงคิวบู๊ชื่อดัง เผยความตั้งใจสุดท้าย ถ้าหายจะบวช

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 14:49 น.
SHARE

เพื่อนๆ ร่วมรับศพ "เป้า ปรปักษ์" นักแสดงคิวบู๊ชื่อดัง หลังเสียชีวิต เนื่องจากป่วยหลายโรค เผยความตั้งใจสุดท้าย ถ้าหายจะบวช

เวลา 12.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ที่โรงพยาบาลระยอง นางทินมณี ชูบุญ หรือ ครูน้อย อายุ 64 ปี, นายเกียรติยศ กระเสียน หรือ ครูอี๊ด อายุ 43 ปี และ นายประชิด กระเสียน อายุ 42 ปี เพื่อนร่วมงาน ของ นายวินัย ยืนยง หรือ "เป้า ปรปักษ์" หรือ "ศักดิ์ มรกต" เดินทางรับศพ อดีตดาราสตั๊นแมนสายบู๊ รุ่นใหญ่ และอดีตผู้กำกับชื่อดัง ที่เคยคว้ารางวัลตุ๊กตาทองคำมาแล้ว 3 ปีซ้อน โดยทั้งสามคน เป็นผู้ที่ได้คอยดูแล ช่วยเหลือ "เป้า ปรปักษ์" ช่วงที่ป่วย เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ กระทั่งลมหายใจสุดท้าย 

นอกจากนี้ ยังมี นายอรรถพงษ์ แคมเบล อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ "เป้า ปรปักษ์" เมื่อได้ทราบข่าวจากสื่อโซเชียลว่า เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิต ก็เลยเดินทางมาร่วมรับศพด้วย ซึ่งขณะที่ยกศพ เป้า ปรปักษ์ ขึ้นรถรับศพ พบว่า มีฝูงผึ้งกระพือออกจากต้นไม้ พอยกขึ้นรถเสร็จ ฝูงผึ้งก็บินกลับเข้าต้นไม้อย่างเดิม สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้ที่มารับศพทุกคน

นางทินมณี เปิดเผยว่า รู้จักกับเป้า เมื่อ 2552 ตอนนั้นเปิดโรงเรียนสอนการแสดง ก็จะคอยดูแลช่วยเหลือแบบฉันพี่น้อง ตระเวนทำบุญด้วยกันมาตลอด กระทั่งเป้าป่วยหนัก จึงให้มาอยู่ที่บ้านในอำเภอแกลง ทำห้องให้อยู่ชายทะเล จะได้สดชื่น จนเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ตรงกับที่แพทย์โรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ นัดไปตรวจ ก็เตรียมจะไปตามนัด แต่กลางคืนวันที่ 16 ต.ค. เป้าอาการไม่ดี จึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลคืนนั้นเลย แต่เมื่อไปถึงทางโรงพยาบาลไม่มีเตียง จึงต้องหาทางนำกลับมารักษาที่ระยอง เมื่อมาถึงโรงพยาบาลที่ระยอง ก็หมดลม ในเวลา 14.19 น. วันที่ 17 ตุลาคม รวมอายุ 64 ปี

ทั้งนี้ นายวินัย ยืนยง หรือ เป้า ปรปักษ์ ไม่มีครอบครัว ในช่วงที่ล้มเจ็บ ได้บอกกับครูน้อยไว้ว่า ถ้าหายป่วยก็จะบวชที่วัดบ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง เพราะมาทำบุญ ปฏิบัติธรรม ช่วยงานวัด เป็นลูกศิษย์หลวงปู่บุญ และถ้าตาย ก็ให้ตั้งศพที่วัดบ้านนา ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องทำตามความประสงค์ของเป้า คือตั้งศพสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจ ที่วัดบ้านนา อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

สำหรับผลงานของ "เป้า ปรปักษ์" ก่อนเสียชีวิต มีละครที่โด่งดังคือ เรื่องชุมแพ ทางช่อง 3 และหนังเรื่อง ขุนพันธ์ อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ของบริษัทม้งมีเดียส์ เรื่องนางฟ้าทลายโจร ที่ฉายในต่างประเทศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิตเป้า ปรปักษ์รับศพนักแสดงคิวบู๊สวดอภิธรรมความตั้งใจสุดท้ายบวชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้