ข่าว
100 year

ดร.ลีเดีย ตุ๋นคนออมทองโดนพ.ร.บ.คอมพ์อีก 1 ข้อหา ตร.ค้านประกันหวั่นหนี

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 14:24 น.
SHARE

ดร.ลีเดีย หรือ ปริยันก้า เปิดบริษัทบังหน้าตุ๋นคนออมทองเสียหายนับพันล้าน โดนข้อหา พ.ร.บ.คอมพ์อีก 1 ขณะที่ ตร.ขอนแก่นค้านประกันตัว หวั่นหลบหนี

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 62 ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น นำตัว นางสาวปริยันก้า ตั้งภาวนาสกุล หรือ ดร.ลีเดีย อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ส่งฟ้องศาลฝากขังผัดแรก ซึ่งผู้ต้องหายังอยู่ในเสื้อผ้าชุดเดิม เมื่อเห็นกลุ่มสื่อมวลชน รอทำข่าว ได้ขอเสื้อคลุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ คลุมหน้าตาก่อนจะเดินขึ้นรถที่ใช้คุมขังผู้ต้องหา

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ในขั้นตอนการสอบสวนนั้นผู้ต้องหาขอให้ทนายและญาติมาร่วมฟังการสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนก็จัดให้ตามสิทธิ โดยมีญาติฝ่ายสามีของผู้ต้องหา มาร่วมฟังการสอบสวน

ขณะเดียวกัน ในรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายของผู้เสียหายที่จังหวัดขอนแก่นนั้น พนักงานสอบสวน มีหลักฐานที่ผู้ต้องหานำข้อความโพสต์ในโซเชียลหรือคอมพิวเตอร์ จึงมีการแจ้งข้อหาเพิ่มใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นคดีสำคัญผู้เสียหายหลายราย มูลค่าความเสียหายก็มีจำนวนมาก จึงไม่ให้ประกันตัว เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ส่วนการสอบสวนนั้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ซึ่งก็เป็นสิทธิที่ผู้ต้องหาจะพูดหรือจะตอบอย่างไร แต่ทุกอย่างไปว่ากันด้วยพยาน หลักฐาน ที่ชั้นศาล ตามขั้นตอนของกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.เอดร.ลีเดียตุ๋นคนมาออมทองปริยันก้า ตั้งภาวนาสกุลขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้