กีฬา
100 year

เจ้าของอยู่ไหน สาวใจดีช่วยชีวิต "น้องหมา" ตกรถ นอนเจ็บริมถนนเมกะบางนา

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 14:16 น.
SHARE

สาวใจดีช่วยชีวิต "น้องหมา" คาดตกรถกระบะ นอนเจ็บอยู่ริมถนนเมกะบางนา พร้อมประกาศตามหาเจ้าของมารับตัวด่วน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanyaphorn Boonchaipanitwattana โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อย่าเอาหมาไว้หลังกระบะเลยขอร้อง!! เรื่องนี้ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ขับรถมาตรงเมกะบางนา เจอหมานอนอยู่ริมทาง มีปลอกคอ ขาเจ็บ ดูรู้เลยว่าหลุดมาจากกระบะ ตอนนั้นคิดไม่ออกว่าทำไง เพราะอันตรายมากเสี่ยงตายมาก โชคดีที่มีเพื่อนไปด้วย แต่คิดว่าถ้าไม่ช่วย น้องตายแน่ๆ เลย เลยตัดสินใจจอดรถกะพริบไฟ แล้วค่อยๆ เดินเลาะไป ต้องระวังมากเพราะกลัวน้องจะเตลิด

จากนั้น โทรไปแจ้ง จส 100 แล้วค่อยโบกมือตลอดเวลาให้รถออกซ้าย จนมีพี่คนหนึ่งจอดรถแล้วมาช่วยค่อยๆ กันตะล่อมน้องแล้วอุ้มน้องไปสำเร็จ ตอนหลังมารู้ว่าพี่ที่มาช่วยเป็นลูกน้องของเจ้าของร้านปูนตรงข้ามเมกะ เขาขับผ่านมาแล้วเห็นเรา เลยโทรให้ลูกน้องเขามาช่วย ขอบคุณมากนะคะ

ตอนนี้เจ้าของร้านปูนเอาน้องไปหาหมอแล้ว แล้วคงดูแลและหาบ้านให้พี่เค้าจัดการให้ทั้งหมด ขอบคุณพี่ที่มาช่วยน้อง ขอบคุณพี่เจ้าของร้านปูนตรงข้ามเมกะอีกทีค่ะ ถ้าไม่ได้พวกพี่ เราคงแย่มากๆ ขอบคุณค่ะ

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมต่อ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า "เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันนี้ (18 ต.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะนี้เจ้าของน้องหมายังไม่ติดต่อกลับมา ส่วนน้องหมาได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มาก อีกทั้งยังมีนิสัยน่ารัก ไม่ดุร้าย หากเจ้าของน้องหมาได้เห็นโพสต์ดังกล่าวสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่เบอร์ 090-998-8655 หรือ 097-969-9017 นะคะ".

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Thanyaphorn Boonchaipanitwattana

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยหมาข่าวเด่นหมาตกรถช่วยสุนัขข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้