ข่าว
100 year

หนุ่มตังเกช่วยกู้ศพคนต่างชาติ แม้กลัวแต่ไม่อยากให้เป็นผีไร้ญาติเฝ้าทะเล

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 13:25 น.
SHARE

หนุ่มตังเก ช่วยกู้ศพชายต่างชาติ แม้กลัวแต่ก็ไม่อยากให้เขาเป็น "ผีไร้ญาติเฝ้าทะเล" ขณะที่ตำรวจเร่งตามหาญาติ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ต.ค.62 ร.ต.อ.อุดม ศรีมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับการประสานจาก นายธีระพงษ์ บุญวัตต์ อายุ 24 ปี ไต๋เรือประมงเล็กชื่อ อ.โชคอัณณา

นายธีระพงษ์ ได้ทำการกู้ร่างผู้เสียชีวิตที่ลอยน้ำมาบริเวณเกาะเป็ด ห่างชายฝั่งหาดบ้านอำเภอออกไปประมาณ 3 ไมล์ทะเล เข้าเทียบท่าบริเวณหาดปากคลองหลังวัดอัมพาราม จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบร่างผู้เสียชีวิตถูกใช้เชือกรั้งท้ายเรือลากเข้าฝั่ง ตรวจสอบสภาพศพเป็นชาย ลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ ศีรษะโล้น ไว้เครา อยู่ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว และสวมรองเท้าผ้าใบสีดำ อายุประมาณ 40 ปี ไม่ทราบสัญชาติ เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 7 วัน ในตัวไม่พบเอกสารระบุตัวตน

นายธีระพงษ์ กล่าวว่า ขณะออกไปทำการกู้ลอบปู บริเวณเกาะเป็ด หน้าหาดโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ได้พบกับศพรายนี้ลอยน้ำอยู่ใกล้กัน จึงคิดจะช่วยนำพาร่างกลับเข้าฝั่ง เพื่อตามหาญาติให้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

โดยตนได้นำเชือกคล้องที่ตัวศพลากกลับเข้าฝั่ง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกหวาดกลัวมาก แต่ก็ไม่อาจทนเห็นศพถูกคลื่นซัดหาย ต้องกลายเป็นผีไร้ญาติเฝ้าทะเล

ร.ต.อ.อุดม กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบผู้เสียชีวิตเป็นใคร แต่น่าจะเป็นคนงานชาวต่างชาติ ที่อาจพลัดตกจมสูญหายในทะเลขณะปฏิบัติงาน ซึ่งได้เตรียมประสานท้องที่ใกล้เคียง ในการติดตามหาญาติ หรือบริษัทว่าจ้าง เพื่อหาชนวนเหตุของการเสียชีวิต และนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มตังเกคนต่างชาติศพคนต่างชาตินาจอมเทียนชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้