ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไต้ฝุ่นฮากิบิส" ลดความเร็ว เหลือระดับ 4 ฝนตกหลายพื้นที่ ชิบูย่าแทบร้าง

ไทยรัฐออนไลน์12 ต.ค. 2562 08:41 น.
SHARE

อิทธิพล "ไต้ฝุ่นฮากิบิส" ที่ลดความเร็วลงเหลือระดับ 4 ส่งผลให้ฝนเริ่มตกหลายพื้นที่ของญี่ปุ่น ขณะที่ย่านการค้า เมืองแฟชั่นอย่าง "ชิบูย่า" แทบร้าง

วันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “ฮากิบิส” (Hagibis) ซึ่งมีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า พายุลูกนี้อาจส่งผลให้อาคารบ้านเรือนพังถล่มได้ พร้อมได้มีการประกาศเตือนภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ เนื่องจากปริมาณน้ำฝนจำนวนมากและกำหนดการพายุพัดขึ้นฝั่งตรงกับช่วงเวลาที่น้ำทะเลหนุนในอ่าวโตเกียว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดพบว่า ที่โตเกียว โยโกฮาม่า และย่านการค้าอย่างชิบูย่า มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และเริ่มแรงขึ้น ซึ่งบนถนนแทบไม่มีชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวเดินอยู่เลย

ต่อมามีรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ไต้ฝุ่นฮากิบิสจะลดระดับความเร็วลมจากระดับ 5 หรือมากกว่า 249 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กลายเป็นไต้ฝุ่นระดับ 4 ที่มีความเร็วประมาณ 210-249 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งคาดว่าส่วนหัวซุปเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสถึงชานกรุงโตเกียวเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้

ซึ่งในโลกโซเชียลก็มีการติดตามสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" อย่างใกล้ชิด พร้อมติดแฮชแท็ก #SaveJapan เพื่อเป็นกำลังใจให้คนญี่ปุ่นฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้ จนขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์.

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "ไต้ฝุ่นฮากิบิส"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุไต้ฝุ่นฮากิบิสข่าวเด่นHagibisไต้ฝุ่นฮากิบิสญี่ปุ่น#SaveJapanข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:33 น.