ข่าว
100 year

ส่องเลขเด็ด "สุสานเด็กตายทั้งกลม" คนแห่แก้บน หลังให้โชคตามปรารถนา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2562 19:22 น.
SHARE

ชาวบ้านนำสิ่งของมาถวายแก้บนถวายเครื่องเซ่น "สุสานเด็กตายทั้งกลม" จ.อ่างทอง หลังประสบความสำเร็จตามปรารถนา พร้อมส่องเลขเด็ดหวังโชคลาภ 


วันที่ 11 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สุสานป่าช้าเด็กตายทั้งกลม ริมถนนสายวิเศษ-โพธิ์ทอง ด้านข้างมูลนิธิการกุศลวิเศษชัยชาญ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบชาวบ้านนำสิ่งของมาถวายจำนวนมาก อาทิ ของเล่นเด็ก เสื้อผ้าเด็ก น้ำแดง

จากการสอบถาม นายสนม ผิวบาง อายุ 75 ปี ผู้ดูแล เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นสัปเหร่อและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลวิเศษชัยชาญ ได้ทำพิธีผ่าท้องหญิงตายทั้งกลมก่อนนำร่างไปเผา ซึ่งเป็นความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า ก่อนจะเผาศพหญิงที่ตายทั้งกลมจะต้องผ่านำเอาร่างของทารก ที่เป็นลูกออกมาก่อน แล้วนำไปแยกฝัง ไม่ให้เผาศพรวมกับผู้เป็นแม่ ที่ผ่านมาตนเองได้นำศพเด็กทารกที่ตายทั้งกลมผ่าออกจากท้องแม่และทำการฝังไว้บริเวณสุสานป่าช้าเด็กมากกว่า 100 ศพ

จากการสอบถามชาวบ้านที่มีความเชื่อ เล่าว่า บางค่ำคืนคนที่เดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวจะพบเห็นเด็กเล็กจำนวนหลายคนออกมาวิ่งเล่นบนหน้าศาล สุสานป่าช้าเด็ก ส่วนใครที่เคยมาขอโชคลาภแล้วประสบความสำเร็จก็จะนำสิ่งของ น้ำแดง และของเล่นเด็กมาถวายเพื่อเป็นการแก้บนจนเต็มศาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่าช้าเด็กตายทั้งกลมข่าวเด่นป่าช้าอ่างทองสุสานเลขเด็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้