ข่าว
100 year

2 แม่ลูกกอดคอร้องไห้พร้อมตูบ 4 ตัว หลังไฟไหม้บ้านเผาลูกหมาตัวเล็กตาย

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 19:19 น.
SHARE

สุดเศร้า 2 แม่ลูกกอดคอร้องไห้ พร้อมเจ้าตูบอีก 4 ตัว หลังไฟไหม้บ้านเผาลูกหมาตัวเล็กอายุ 10 วันตาย ขณะที่พ่อไปตกปลากลับมาลมแทบจับ


เมื่อวันที่ 10 ต.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด และเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ บ้านเลขที่ 112/1 ถนนเพลินจิต แต่เนื่องจากทางเข้าเป็นที่แคบ ทำให้รถเข้าไม่ถึง เจ้าหน้าที่จึงต่อท่อฉีดน้ำเข้าไปอีกระยะทางกว่า 200 เมตร โดยมีแม่ลูก และหมาอีก 4 ตัว กอดกันร้องไห้อยู่ใกล้ๆ บ้าน 

นายไพโรจน์ บุตรเนียร อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนออกไปหาปลาที่คลองใกล้ๆ บ้าน กลับมาก็เห็นบ้านไฟไหม้แล้ว ก่อนหน้านี้ภรรยาและลูกอยู่เฝ้าบ้าน โดยภรรยาเล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงคล้ายจุดประทัด แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่ากำลังจะออกพรรษา คงมีวัยรุ่นพากันจุดเล่น

ทั้งนี้ ไม่นานนักเพื่อนบ้านก็ตะโกนมาบอกว่า ไฟไหม้บ้าน หนีเร็ว ภรรยาและลูกจึงรีบพากันออกมาจากบ้าน พร้อมสุนัขที่เลี้ยงไว้ จำนวน 4 ตัว ส่วนลูกสุนัขที่เพิ่งเกิดได้ไม่ถึง 10 วัน ก็ถูกไฟคลอกตาย โดยแม่สุนัขพยายามจะเข้าไป แต่ถูกไฟลวกจึงวิ่งออกมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าในบ้านลัดวงจร โดยจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป ซึ่งค่าเสียหายไม่น่าจะต่ำกว่า 5 หมื่นบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านไฟคลอกลูกหมาร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้