ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา ถวายกล้วยหอม 1,000 หวี แก้บน "พระเงินพระทอง" วัดสว่างอารมณ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2562 15:38 น.
SHARE

คู่สามีภรรยา ถวายกล้วยหอมเขียว 1,000 หวี แก้บน "พระเงินพระทอง" วัดสว่างอารมณ์ ฉลองซื้อที่ดินได้สำเร็จ ยอดขายกล้วยดีกว่าหลายปีที่ผ่านมา

วันที่ 4 ต.ค.62 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า นายผล การทวี อายุ 72 ปี และนางพยุง การทวี อายุ 70 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของสวนกล้วยหอมรายใหญ่แห่งหนึ่ง ใน อ.สามพราน ได้นำกล้วย 1,000 หวี มาถวายแก้บน "พระเงินพระทอง" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านให้ความเชื่อถือตั้งตระหง่านอยู่ที่วัดสว่างอารมณ์

ข่าวแนะนำ

โดยพระครูยวติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาสเป็นผู้ประกอบพิธีให้ หลังเสร็จสิ้นพิธีได้มอบให้กับสาธุชน ที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งมอบให้กับชาวบ้านผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในตำบลขุนแก้ว และโรงพยาบาลในเขต อ.นครชัยศรี โดยมีชาวบ้านเข้าแถวรอรับยาวเหยียด

จากการสอบนาย สองสามีภรรยา เปิดเผยว่า มีอาชีพทำสวนกล้วยหอมเขียว ทำร่วม 20 ไร่ ปีนี้ประสบผลสำเร็จหลายอย่าง หลังจากที่ขอพรกับพระเงินพระทอง และบนบานศาลกล่าวไว้ ซึ่งปีที่ผ่านๆ มาไม่ค่อยประสบผลสำเร็จมักขาดทุนไม่ก็เสมอตัว

แต่ในปีนี้หลังจากที่บนไว้งานเข้าโดยเฉพาะกล้วยหอมเขียว นอกจากส่งขายยังประเทศจีนแล้ว บรรดาห้างใหญ่ยังมาทำสัญญาซื้ออีก ทำให้การค้าดีขึ้นเรื่อย โดยเฉพาะที่ดินข้างเคียงสวนขอซื้อมาหลายปีไม่สำเร็จสักทีเนื้อที่ 10 ไร่ แต่พอมาบนพระเงินพระทอง ไม่ทันถึง 3 เดือน เจ้าของที่ก็ยอมขายให้ ซึ่งเป็นเรื่องแปลก จึงนำกล้วยหอมเขียว พันธ์คาเวนดิส ที่เพิ่งตัดมาสด จำนวน 1,000 หวี มาถวายแก้บน ราคาขายในขณะนี้ก็หวีละประมาณ 200 บาท

อาจารย์แป๊ะบอกว่าเยอะแยะขนาดนี้นำมาแจกให้กับชาวบ้านและคนทำบุญ ได้บุญอีกเป็น 2 ต่อ ตนเห็นดีด้วยเลยร่วมแจกกับอาจารย์แป๊ะ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดสว่างอารมณ์แก้บนกล้วยหอมนครปฐมอาจารย์แป๊ะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:08 น.