ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ลูกเห็บ" ตกกลางกรุงเทพฯ ชุ่มฉ่ำ ฝนโปรยรับศุกร์ต้นเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2562 13:26 น.
  SHARE

  กรุงเทพฯ ฝนตกเกือบทุกพื้นที่ ถนนหลายสายน้ำท่วมขัง การจราจรเคลื่อนตัวช้า ขณะที่หลายคนฮือฮา เจอลูกเห็บ กลางกรุงครั้งแรกในพื้นที่พญาไท และราชเทวี

  วันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายวานว่า ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 11.50 น. เกิดฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เขตพระโขนง บางนา สวนหลวง บางกะปิ สะพานสูง คันนายาว บึงกุ่ม พญาไท วังทองหลาง ห้วยขวาง ดินแดง วัฒนา คลองเตย อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 32.0 องศาเซลเซียส 

  ล่าสุด 13.00 น. พบฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง โดยทั่วทุกพื้นที่ กทม. ทั้งฝั่งธนบุรี และฝั่งพระนคร ยกเว้นเขตคลองสามวา มีนบุรี หนองจอก ลาดกระบัง แนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้น ปริมาณฝนสูงสุดเขตปทุมวัน 72.5 มม.

  หลังมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ ทำให้มีน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก อาทิ ถนนพระราม 6 ขาเข้าและออก หน้าสถานีดับเพลิงพญาไท ขาเขาตั้งแต่แยกศรีอยุธยา ถึงทางรถไฟ น้ำท่วมขังขึ้นบนฟุตปาทประมาณ 10-15 ซ.ม. ใช้ได้เพียงช่องทางด้านขวาช่องเดียวเท่านั้น จาก 4 ช่องการจราจร ระยะทางประมาณ 200 เมตร กลับกันด้านถนนพระราม 6 ขาออก ใช้ได้ 2 ช่องทางด้านขวา ถนนศรีอยุธยาขาเข้าตั้งแต่แยกพญาไท จนถึงแยกศรีอยุธยา มีน้ำท่วมขังสูงเสมอฟุตปาท ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร

  ซึ่งมีรายงานว่า ไม่เพียงเฉพาะมีฝนตกลงมาเท่านั้น เพราะในบางจุดของกรุงเทพฯ ยังพบว่า มีลูกเห็บตกลงมาด้วย อาทิ บริเวณประตูน้ำ พารากอน พญาไท ราชเทวี ถนนศรีอยุธยา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกเห็บลูกเห็บตกกทม.ฝนตกประตูน้ำราชเทวีพญาไทข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 01:54 น.