บริษัทเชิญให้ออก หนุ่มไทยเมนต์เกรียน สตรีมเมอร์สาวญี่ปุ่น ทำขายหน้าชาวโลก

ข่าว

บริษัทเชิญให้ออก หนุ่มไทยเมนต์เกรียน สตรีมเมอร์สาวญี่ปุ่น ทำขายหน้าชาวโลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2562 19:49 น.

บริษัทต้นสังกัด ไล่ออกหนุ่มไทย หลังคอมเมนต์เกรียน หยาบคาย ป่วนสตรีมเมอร์สาวชาวญี่ปุ่น เจ้าของตัวละคร "สาวน้อยถือหมอนข้าง" ในเกม VRChat ทำงามหน้าสังคมออนไลน์โลก

จากกรณีแฟนเพจ เกมเมอร์อมตีน โพสต์ข้อความว่า มีหนุ่มไทยคนหนึ่งไปคอมเมนต์ป่วน หยาบคาย ใส่สตรีมเมอร์สาวชาวญี่ปุ่น เจ้าของตัวละคร "สาวน้อยถือหมอนข้าง" สุดน่ารักที่โด่งดังอย่างมากในเกม VRChat จนเจ้าตัวได้ระบุข้อความผ่านทวิตเตอร์ @core63_mc ว่า ต่อจากนี้ภาษาที่เธอรับได้คือ อังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี ทำให้ประเด็นนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์นั้น

ล่าสุด วันที่ 3 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทต้นสังกัดของหนุ่มไทยคนดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ พร้อมทั้งชี้แจงว่า ทางบริษัทได้ลงโทษพนักงานคนดังกล่าวด้วยมาตรการเด็ดขาดของบริษัท ถือเป็นการกระทำที่ผิดระเบียบ ข้อบังคับ ข้อพึงปฏิบัติในการทำงานและขัดต่อนโยบายของบริษัท

ส่วนกรณีที่ทางเพจเคยไปกดแสดงความเห็นเกี่ยวกับการค้าประเวณี แอดมินดังกล่าวคือบุคคลคนเดียวกัน ซึ่งทางบริษัทไม่มีส่วนรู้เห็นจึงขออภัยแทน และขอชี้แจงมา ณ ที่นี่ ซึ่งทางบริษัทได้ลงโทษกับพนักงานดังกล่าวขั้นเด็ดขาด โดยการปลดออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทมีผลตั้งแต่ภายในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกมเมอร์VRChatเกรียนคีย์บอร์ดข่าวโซเชียลไล่ออกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์