ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บริษัทเชิญให้ออก หนุ่มไทยเมนต์เกรียน สตรีมเมอร์สาวญี่ปุ่น ทำขายหน้าชาวโลก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 19:49 น.
  SHARE

  บริษัทต้นสังกัด ไล่ออกหนุ่มไทย หลังคอมเมนต์เกรียน หยาบคาย ป่วนสตรีมเมอร์สาวชาวญี่ปุ่น เจ้าของตัวละคร "สาวน้อยถือหมอนข้าง" ในเกม VRChat ทำงามหน้าสังคมออนไลน์โลก

  จากกรณีแฟนเพจ เกมเมอร์อมตีน โพสต์ข้อความว่า มีหนุ่มไทยคนหนึ่งไปคอมเมนต์ป่วน หยาบคาย ใส่สตรีมเมอร์สาวชาวญี่ปุ่น เจ้าของตัวละคร "สาวน้อยถือหมอนข้าง" สุดน่ารักที่โด่งดังอย่างมากในเกม VRChat จนเจ้าตัวได้ระบุข้อความผ่านทวิตเตอร์ @core63_mc ว่า ต่อจากนี้ภาษาที่เธอรับได้คือ อังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี ทำให้ประเด็นนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์นั้น

  ล่าสุด วันที่ 3 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทต้นสังกัดของหนุ่มไทยคนดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ พร้อมทั้งชี้แจงว่า ทางบริษัทได้ลงโทษพนักงานคนดังกล่าวด้วยมาตรการเด็ดขาดของบริษัท ถือเป็นการกระทำที่ผิดระเบียบ ข้อบังคับ ข้อพึงปฏิบัติในการทำงานและขัดต่อนโยบายของบริษัท

  ส่วนกรณีที่ทางเพจเคยไปกดแสดงความเห็นเกี่ยวกับการค้าประเวณี แอดมินดังกล่าวคือบุคคลคนเดียวกัน ซึ่งทางบริษัทไม่มีส่วนรู้เห็นจึงขออภัยแทน และขอชี้แจงมา ณ ที่นี่ ซึ่งทางบริษัทได้ลงโทษกับพนักงานดังกล่าวขั้นเด็ดขาด โดยการปลดออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทมีผลตั้งแต่ภายในวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกมเมอร์VRChatเกรียนคีย์บอร์ดข่าวโซเชียลไล่ออกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:15 น.