สุดสงสาร ลูกนกกระจอกในถุงแกง ถูกมัดรวม รอคนใจบุญมาซื้อไปปล่อย

ข่าว

  สุดสงสาร ลูกนกกระจอกในถุงแกง ถูกมัดรวม รอคนใจบุญมาซื้อไปปล่อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 13:22 น.

  สุดสงสาร ลูกนกกระจอกในถุงแกงที่ตลาดกาฬสินธุ์ ถูกมัดรวมเจาะรูให้หายใจ รอคนใจบุญมาซื้อไปปล่อย

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เช้านี้ไปตลาดกาฬสินธุ์หันไปเห็นนกกระจอก ดิ้นพล่านในถุงร้อนใสบนแผง จึงถามคนขายซึ่งเป็นคุณยายว่า นกในถุงเอามาทำไรกินหรือ ทำไมใส่ถุงแบบนี้

  ทั้งนี้ ยายยิ้มพร้อมบอกว่าปล่อยเอาบุญหลานเอ๊ย ปล่อย นก, ปลา, หอย เอาบุญหมานๆๆ จึงถามกลับว่าทำไมใส่ถุงแบบนี้ล่ะ ยายไม่สงสารมันหรือ ทำไมยายไม่ทำบุญปล่อยเองบ้างล่ะ จึงถามว่ายายขายเท่าไร ยายบอกว่าถุงละ 100 ซึ่งในใจคิดว่า แพงมาก

  อย่างไรก็ตาม ยายก็บอกว่า นกช่วยคน คนช่วยนก ยายถือว่าได้บุญแล้ว ตนก็งงว่าตรรกะอะไรของยาย ตนก็เริ่มฉุนเลยถามว่า พอลดราคาได้ไหมแบบ 2 ถุง 100 พร้อมฉีกถุงให้นกเป็นอิสรภาพ ยายตอบกลับว่า ไม่ได้ เพราะรับเขามา 90 บาทแล้ว จากนั้นตนก็วางมือจากถุงใส่นกลง แล้วบอกยายว่า  ผมจะไม่อุดหนุนยาย เพราะยายก็จะทำแบบนี้อีก

  "ผมรู้สึกแย่มากๆ จริงๆ ใส่ชะลอม ใส่ตาข่ายสีฟ้าพอรับได้ แต่แบบนี้เกินทนจริงๆ อย่าด่าว่ายายแกเลยนะครับ ขอแค่อย่าอุดหนุน ช่วยๆ กันแชร์นะครับถือว่าได้บุญ อย่าซื้ออะไรแบบนี้เลยขอร้อง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกกระจอกนกใส่ถุงนกในถุงแกงกาฬสินธุ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 16:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์