ข่าว
100 year

สาวไทย ลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น ล่ามเตือนอาจกระทบ นักท่องเที่ยวไทย

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 12:20 น.
SHARE

งามหน้า สาวไทยลอบขนยาเสพติดเข้าสนามบินคันไซ ประเทศญี่ปุ่น พบซ่อนตามเสื้อโค้ต กางเกงใน และอวัยวะเพศ ขณะที่ล่ามเตือนอาจกระทบนักท่องเที่ยวไทย เพราะปลาเน่าไม่กี่ตัวทำเหม็นทั้งประเทศ

นายธนากร ใจสุขสกุลดี ล่ามภาษาญี่ปุ่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า สาวไทยขนยาเสพติดประเภทโคเคน มาจากสนามบินเนปาลเข้ามาที่สนามบินคันไซ ฉลองเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินเนปาล วันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ศุลกากรสนามบินคันไซ รู้สึกผิดปกติที่ผู้หญิงไทยคนดังกล่าวนำเสื้อโค้ตกันหนาวชนิดหนา สำหรับฤดูหนาวใส่ในกระเป๋าเดินทางมาด้วยถึง 4 ตัว ทั้งที่ในวันนั้นอากาศร้อนอุณหภูมิสูงถึง 35 องศาฯ จึงนำเข้าเครื่องเอกซเรย์และพบว่ามีโคเคนถูกแบ่งใส่ถุงเล็กๆ 14 ถุง ยัดซุกซ่อนภายในตัวเสื้อโค้ต

โดยโคเคนทั้งหมดมีน้ำหนักรวมถึง 3.2 กิโลกรัม มีมูลค่าราคาในท้องตลาดญี่ปุ่นสูงถึง 65 ล้านสามแสนเยน ศุลกากรจึงได้แจ้งตำรวจให้นำตัวสาวไทยไปดำเนินคดีในข้อหาลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น ผู้ต้องสงสัยชื่อ น.ส.ศิริรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานบริษัท ผู้ต้องสงสัยให้การยอมรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างด้วยค่าจ้าง 20,000 บาท หากทำสำเร็จ

จากนั้น เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้โพสต์เพิ่มเติมว่า ตามมาติดๆ กันอีกข่าวหนึ่ง วันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามบินคันไซที่เดิม ศุลกากรสนามบินตรวจจับผู้หญิงไทยขนยาเสพติดได้อีก โดยทั้งสามถูกตรวจพบว่าพยายามลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น โดยการเอายาเสพติดบรรจุใส่ในถุงยางอนามัยแล้วแบ่งกันยัดซุกซ่อนใส่ในกางเกงในและจิมิ ยาเสพติดน้ำหนักรวม 1.5 กิโลกรัม มูลค่าในตลาดกว่า 90 ล้านเยน
ทั้งสามคนให้การยอมรับสารภาพแต่โดยดี

หลังจากนั้นในวันเดียวกันศุลกากรสามารถตรวจจับผู้หญิงชาวมาเลเซียอายุ 47 ปี เดินทางมาพร้อมลูกชายอายุ 18 ปี เธอใช้วิธีละลายยาเสพติดจำนวน 900 กรัมลงในน้ำแล้วกรอกใส่ลงในขวดแชมพู แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่สนามบินไปได้

ดังนั้น นักท่องเที่ยวชาวไทย ต่อไปท่านอาจจะต้องถูกเจ้าหน้าที่เปิดกระเป๋าตรวจสอบอย่างละเอียด อาจจะถูกล้วงทั่วร่างกายกันถ้วนหน้านั่นแหละ เดินทางครั้งต่อไปกรุณาเผื่อเวลากันไว้ให้มากด้วยนะครับทุกคน ปลาเน่าสองสามตัวเหม็นทั้งประเทศ.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี) (yahoo japan)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาเสพติดลอบขนยาบ้าขนยาเข้าญี่ปุ่นตำรวจญี่ปุ่นสนามบินคันไซข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้