อาลัย "ป๋าแสง" ฮีโร่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ปฏิบัติหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย

ข่าว

อาลัย "ป๋าแสง" ฮีโร่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ปฏิบัติหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 10:30 น.

แห่อาลัย "ป๋าแสง" ฮีโร่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ หมดสติ เสียชีวิต ถูกยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของชาวอุบลราชธานี ที่ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี โพสต์ข้อความสุดเศร้า โดยระบุว่า "เป็นข่าวที่พวกเราไม่อยากได้ยิน นายมนตรี บู่คำ (ป๋าแสง) ประธานบริหารกิจการ ประสานงาน อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี ได้จากพวกเราไปแล้วเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 2562 ป๋าเหนื่อยมามากแล้ว ขอให้ป๋าหลับให้สบาย ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะครับ ป๋าช่วยคนมาเยอะ พวกเรารู้ว่าป๋าเต็มที่แล้ว ทางนี้พวกเราจะสานงานต่อเองครับ"


สำหรับประวัติ นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง อายุ 63 ปี เริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี 2541 ในนามของอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมายใน จ.อุบลราชธานี เป็นบุคคลที่เสียสละทั้งกาย ใจ และทรัพย์ส่วนตัวในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ อีกทั้งยังเป็นวิทยากรในการอบรมกู้ภัย การใช้เรือยนต์ ท้องแบน เจ็ตสกี จนได้รับรางวัลเชิดชูทรงเกียรติตลอดมา ซึ่งการสูญเสียครั้งนี้ นายมนตรี ถูกยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของชาวอุบลราชธานี ที่ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย

อีกทั้ง นายมนตรี ยังเป็นผู้เสียสละทั้งแรงกาย แรงใจ และแรงทรัพย์ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน โดยจะมีการสวดอภิธรรมตามประเพณี ที่ศาลาวัดแจ้ง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี และฌาปนกิจในวันที่ 6 ต.ค. 2562.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๋าแสงมนตรี บู่คำน้ำท่วมอุบลเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่น้ำท่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 19:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์