เลขเด็ด 9 หน้า 9 หลังสุดอัศจรรย์ พบตุ๊กแกประหลาดมี 2 หาง ชื่อคุณมารวย (คลิป)

ข่าว

เลขเด็ด 9 หน้า 9 หลังสุดอัศจรรย์ พบตุ๊กแกประหลาดมี 2 หาง ชื่อคุณมารวย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 12:09 น.

บันทึก

พบตุ๊กแกประหลาดมี 2 หาง นิ้วเท้าคู่หน้ามี 9 นิ้ว และคู่หลังก็มี 9 นิ้ว เจ้าของตั้งชื่อคุณ "มารวย" เลขเด็ด 99

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 62 นางละไม นาคอ่อน อายุ 56 ปี เจ้าของร้านขายข้าวหน้าเป็ด บ้านหนองเขมร เลขที่ 123 ริมถนนสายเบิกไพร-เขางู หมู่ 13 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ปกติตนจะพบตุ๊กแกเกาะอยู่บนต้นปีบบริเวณหน้าร้าน และจะร้องให้ได้ยินเสียงเป็นประจำ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังขายอาหารอยู่นั้น

ทั้งนี้ ตนสังเกตเห็นว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่ากระโชกที่ข้างต้นปีบ จึงเดินไปดูพบกับงูเขียวกำลังรัดและพยายามกลืนกินส่วนหัวของตุ๊กแก จึงเอาไม้ตีงู ก่อนงูจะยอมคลายตุ๊กแกออกมา สุนัขที่เลี้ยงไว้รีบเข้าไปกัดงูจนตาย ส่วนตุ๊กแกตนจับขึ้นไปวางไว้บนต้นไม้เช่นเดิม

จากนั้นไม่นาน ตุ๊กแกกลับตกลงมาตาย เมื่อมองดูพบว่าหางของตุ๊กแกมี 2 หาง ที่นิ้วเท้าคู่หน้ามี 9 นิ้ว และคู่หลังก็มี 9 นิ้ว จึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้กับญาติฟัง ต่างแนะนำให้ตนเก็บซากตุ๊กแกเอาไว้ คิดว่าเขาน่าจะมาให้โชคให้ลาภ เลขเด็ด โดยตนได้นำเกลือและผงขมิ้นมาทาทั่วตัวของตุ๊กแก เพื่อรักษาสภาพไม่ให้เน่าเปื่อย แล้วนำแผ่นทองมาปิดที่บริเวณท้องตามความเชื่อ พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า "มารวย".

ข่าว "หวย" ที่เกี่ยวข้อง 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งูเขียว กำลังเขมือบตุ๊กแก
00:47

งูเขียว กำลังเขมือบตุ๊กแก

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 07:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์