ตร.หัวร้อนชักปืนเดินขู่อาสาฯ ตั้งด่าน ต้นสังกัดฟันไม่เลี้ยงโดน 3 ข้อหา

ข่าว

  ตร.หัวร้อนชักปืนเดินขู่อาสาฯ ตั้งด่าน ต้นสังกัดฟันไม่เลี้ยงโดน 3 ข้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2562 08:45 น.

  ต้นสังกัดฟันไม่เลี้ยง หลังมีคลิปร้อยตำรวจเอกสภ.สำโรงใต้ ถือปืนขู่อาสาฯ ตั้งด่าน ผู้บังคับบัญชาพามารับทราบข้อกล่าวหาทันที

  จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ ได้เผยแพร่ คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสมุทรปราการ ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่บริเวณถนนพุทธรักษา และมีชายคนหนึ่งขับรถกระบะเข้ามาจอด และถือปืนลงมามาโวยวายกับอาสาสมัคร พร้อมทั้งใช้ปืนที่ถืออยู่ในมือกวัดแกว่งไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปห้ามปราม

  ล่าสุด เมื่อช่วงดึกของวันที่ 27 ก.ย. 62 พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้นำตัว ร.ต.อ.บอย (นามสมมติ) ผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมด้วยอาวุธปืน และรถยนต์กระบะคันที่ปรากฏในคลิป เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง

  พ.ต.อ.ฐานุพงศ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้ง 3 ข้อกล่าวหาว่า ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ – ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน พร้อมทั้งตรวจยึดอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวซึ่งเป็นขนาด 11 มม. เอาไว้ตรวจสอบ ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าตัวก็ไม่ได้ปฏิเสธ

  อย่างไรก็ตาม การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่จับกุมร.ต.อ.บอย ในขณะที่เกิดเรื่องเพราะถ้าไปยื้อกันตรงนั้น ก็อาจจะทำให้สถานการณ์วุ่นวาย เพราะมีอาสาที่เป็นผู้หญิงด้วย ร้อยเวรก็เลยตัดสินใจพยายามพูดให้ใจเย็นไม่ใช่ว่าปล่อยแล้วไม่ดำเนินการอะไร ทางเจ้าหน้าที่ก็รายงานผู้บังคับบัญชา และทำเรื่องประมวลมาและแจ้งพนักงานสอบสวนให้ร้องทุกข์กล่าวโทษเลย เพียงแต่ว่าคนที่ไม่รู้ก็ส่งคลิปออกไป แต่ทุกอย่างเสร็จตามขั้นตอนหมดแล้วโดนทั้งอาญาและทางวินัย

  ส่วนเรื่องตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงต้องเป็นโรงพักต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุเป็นคนตั้ง และทางกองบังคับการตำรวจภูธรก็ตั้งขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงด้วยเช่นกัน มันคนละส่วนกัน เพราะส่วนของตนดำเนินการทางอาญาแล้วส่วนเรื่องวินัยต้องขึ้นอยู่กับต้นสังกัดว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เฮียขับรถตำรวจตำรวจแหกด่านสภ.สำโรงใต้ตำรวจกร่างสมุทรปราการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์