ย้ายหัวรถจักรโบราณ สถานีรถไฟหัวหิน เจอเรื่องประหลาด ต้องจุดธูปขออนุญาต

ข่าว

  ย้ายหัวรถจักรโบราณ สถานีรถไฟหัวหิน เจอเรื่องประหลาด ต้องจุดธูปขออนุญาต

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2562 20:48 น.

  ย้ายหัวรถจักรโบราณ สถานีรถไฟหัวหิน เกิดเรื่องประหลาด รถเครนสตาร์ตไม่ติด รถบรรทุกติดหล่ม ผู้รับเหมาจุดธูป ถวายพวงมาลัยดอกไม้ ขออนุญาต ช่วยให้เคลื่อนย้ายราบรื่น 

  วันที่ 24 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงนครปฐม-หัวหิน ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถเครนและรถบรรทุก 24 ล้อขนาดใหญ่ มาดำเนินการย้ายหัวรถจักรไอน้ำโบราณ 305 อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟหัวหิน และเป็นเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อนำไปตั้งยังสถานที่ใหม่

  แต่ระหว่างดำเนินการย้าย เกิดเรื่องน่าประหลาดใจ จู่ๆ รถเครนเกิดสตาร์ตไม่ติด เจ้าหน้าที่ต้องจุดธูป นำพวงมาลัยดอกดาวเรืองมาคล้องที่ตัวรถจักรก่อนกล่าวขออนุญาต จึงสามารถสตาร์ตรถเครน ยกหัวรถจักรขึ้นรถบรรทุกได้ แต่รถบรรทุกกลับติดหล่มอีกนานนับชั่วโมง จนในที่สุดสามารถบรรทุกไปได้ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวและผู้โดยสารจำนวนมาก

  ด้านนายวิรัช อินทร์ดิษฐ์ ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟหัวหิน กล่าวว่า ผู้รับเหมาดำเนินการย้ายหัวรถจักรโบราณไปตั้งชั่วคราว ที่ลานข้างสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ด้านทิศตะวันออก เพื่อรอนำไปตั้งใหม่ยังสถานที่เหมาะสม ข้างสถานีรถไฟหัวหิน หลังจากเสร็จโครงการสร้างทางรถไฟรางคู่ ส่วนศาลาบุรฉัตร์เก่าแก่ ที่ตั้งใกล้หัวรถจักรและอยู่ในพื้นที่โครงการ ขณะนี้ผู้รับเหมาได้ดำเนินการรื้อออกเรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ย้ายหัวรถจักรสถานีรถไฟหัวหินรถไฟสิ่ศักดิ์สิทธิ์ขออนุญาตประจวบคีรีขันธ์ผู้รับเหมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์