กีฬา
100 year

ไขข้อข้องใจ สิทธิ์ลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” ครบล้านคนแล้ว ทำยังไงต่อ

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2562 14:35 น.
SHARE

คนแห่ลงทะเบียน "สมัครชิมช้อปใช้" รับเงินเที่ยว 1,000 บาท ครบ 1 ล้านสิทธิ์แล้วดูอย่างไร พร้อมวิธีเตรียมตัวลงทะเบียนต่อในวันถัดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนให้ความสนใจ "สมัครชิมช้อปใช้" มาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวของรัฐบาล เพื่อรับสิทธิ์ 1,000 บาทไปใช้ท่องเที่ยวที่ใดก็ได้ในประเทศไทย ยกเว้นในจังหวัดตามบัตรประชาชนของเรา โดยสามารถเอาไปใช้จ่ายได้ทั้งเป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ซื้อของฝาก ได้ในร้านที่ร่วมโครงการซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ

โดยเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.-15 พ.ย.62 จำกัดสิทธ์วันละ 1 ล้านสิทธิ์ ซึ่งพบว่ามีประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีวิธีการเช็กสิทธิ์ ดังนี้ 

1. เข้าสู่เว็บไซต์ "ชิมช้อปใช้" คลิกที่นี่
2. คลิกลงทะเบียน หากจำนวนผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ในวันนั้นยังไม่เต็ม 1 ล้านคน จะมีช่องให้กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียน ซึ่งสามารถดูจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์แล้วกี่คน ที่มุมขวาบนของหน้าจอ

แต่หากมีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ครบ 1 ล้านแล้ว จะมีข้อความว่า "ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนครบ 1 ล้านคนแล้ว กรุณาลงทะเบียนใหม่ในวันถัดไป" อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่พลาดลงทะเบียน สามารถกดลงทะเบียนได้อีกครั้งในวันเวลาเที่ยงคืนของอีกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ข่าวโซเชียลข่าวเด่นลงทะเบียนแจกเงินเที่ยวสมัครชิมช้อปใช้ททท.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้